ข่าวอินโฟเควสท์
12:18 เจ้าหน้าที่เผย "ทรัมป์" ไม่เน้นเจรจาการค้าระหว่างเดินทางเยือนญี่ปุ่นสุดสัปดาห์นี้   เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด…
12:12 พาณิชย์เตือนผู้ส่งออกศึกษาระเบียบใหม่ของ FDA หลังสหรัฐเพิ่มความเข้มงวดการนำเข้าสินค้าอาหาร   นางขวัญนภา ผิวนิล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้…
12:03 สนง.สารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐเผยยอดนำเข้า,ส่งออกน้ำมันดิบลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอ…
11:58 "ศรีสุวรรณ" เตรียมบุก ป.ป.ช.ทวงถามคืบหน้าข้อมูลนาฬิกาหรู"บิ๊กป้อม"   นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความท…
11:53 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าร่วง 359.35 จุด วิตกข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุ…

WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 189 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 12:26:27 น.

องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN) และกองกำลังติดอาวุธภายใน และบริเวณรอบกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบีย จนถึงขณะนี้นั้น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 189 คน และ ได้รับบาดเจ็บ 816 คน

WHO ระบุในแถลงการณ์ว่า "เหตุความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในกรุงทริโปลีของลิเบียทำให้มีผู้เสียชีวิต 189 ราย และบาดเจ็บ 816 คน ขณะที่ประชาชนกว่า 18,000 คนไร้ที่อยู่อาศัย"

"WHO และ หน่วยงานด้านสุขภาพอื่นๆ กำลังประสานงานกับทีมแพทย์เคลื่อนที่ ซึ่งกำลังเดินทางไปยังศูนย์ต่างๆ ที่จัดทำไว้สหรับผู้ไร้ที่อยู่อาศัย และรักษาผู้ป่วย" แถลงการณ์ระบุ

กองกำลังติดอาวุธซึ่งมีฐานที่มั่นทางตะวันออก และนำโดยพลเอกคาลีฟา ฮัฟตาร์ ได้ทำการสู้รบมาตั้งแต่ต้นเดือนเม.ย.เพื่อเข้ายึดกรุงทริโปลี ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของรัฐบาลที่ได้รับการสนับสนุนจาก UN

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ลิเบียเผชิญความยากลำบากในการเปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบอบประชาธิปไตย ท่ามกลางความไม่มั่นคง และความปั่นป่วน นับตั้งแต่ระบอบการปกครองของพันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ล่มสลายลงในปี 2554

ข่าวที่เกี่ยวข้อง