ข่าวอินโฟเควสท์
18:27 "เสรีพิศุทธ์" ยันกรณีอดีตผู้สมัคร ส.ส.เสรีรวมไทยถูกจับคดียาเสพติดเป็นเรื่องส่วนบุคคล   พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้า…
18:22 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปิดทรงตัวแดนบวกรับความคาดหวังสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า หลังแกว่งตัวแดนลบผิดหวังเฟดยังไม่ลดดอกเบี้ย   นางสาวชุติกาญจน์ สันติ…
18:21 PTTEP เตรียมทบทวนงบลงทุน 5 ปี (ปี 62-66) หลัง H1/62 ลงทุนมากกว่าแผน เสนอบอร์ดปลาย ก.ค.   นายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จั…
18:20 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 100 จุด บวกวันที่ 2 จับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นกว่า 100 จุดใน…
18:20 KBANK เผยบาทแข็งค่าเร็ว หลังกนง. มีมติคงดอกเบี้ย คาดคงไว้ที่ 1.75% ตลอดทั้งปี   ธนาคารกสิกรไทย ระบุว่า คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติเป็น…

WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 189 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 12:26:27 น.

องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN) และกองกำลังติดอาวุธภายใน และบริเวณรอบกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบีย จนถึงขณะนี้นั้น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 189 คน และ ได้รับบาดเจ็บ 816 คน

WHO ระบุในแถลงการณ์ว่า "เหตุความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในกรุงทริโปลีของลิเบียทำให้มีผู้เสียชีวิต 189 ราย และบาดเจ็บ 816 คน ขณะที่ประชาชนกว่า 18,000 คนไร้ที่อยู่อาศัย"

"WHO และ หน่วยงานด้านสุขภาพอื่นๆ กำลังประสานงานกับทีมแพทย์เคลื่อนที่ ซึ่งกำลังเดินทางไปยังศูนย์ต่างๆ ที่จัดทำไว้สหรับผู้ไร้ที่อยู่อาศัย และรักษาผู้ป่วย" แถลงการณ์ระบุ

กองกำลังติดอาวุธซึ่งมีฐานที่มั่นทางตะวันออก และนำโดยพลเอกคาลีฟา ฮัฟตาร์ ได้ทำการสู้รบมาตั้งแต่ต้นเดือนเม.ย.เพื่อเข้ายึดกรุงทริโปลี ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของรัฐบาลที่ได้รับการสนับสนุนจาก UN

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ลิเบียเผชิญความยากลำบากในการเปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบอบประชาธิปไตย ท่ามกลางความไม่มั่นคง และความปั่นป่วน นับตั้งแต่ระบอบการปกครองของพันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ล่มสลายลงในปี 2554

ข่าวที่เกี่ยวข้อง