ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

จนท.กระทรวงคมนาคมญี่ปุ่นรุดตรวจสอบ ซูซูกิ หลังบริษัทเรียกคืนรถยนต์กว่า 2 ล้านคัน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 14:43:02 น.

เจ้าหน้าที่กระทรวงคมนาคมญี่ปุ่นได้รุดเข้าตรวจสอบสำนักงานใหญ่ของบริษัทซูซูกิ มอเตอร์ส คอร์ป ในวันนี้ ตามกระบวนการสืบสวนที่เกี่ยวข้องกับความบกพร่องของคุณภาพสินค้า หลังจากซูซิกิได้เรียกคืนรถยนต์ในญี่ปุ่นมากกว่า 2 ล้านคัน

เจ้าหน้าที่กว่า 10 คนจากกระทรวงคมนาคมได้เดินทางไปยังอาคารที่ตั้งสำนักงานในเมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซึโอกะ เพื่อทำการสอบสวนเจ้าหน้าที่อาวุโสของซูซูกิ สืบสอบข้อเท็จจริงที่อยู่เบื้อหลังการกระทำความผิด และตรวจสอบขั้นตอนการป้องกันการกระทำความผิดชอบซูซูกิว่ามีความเพียงพอหรือไม่

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังจากเมื่อวานนี้ซูซูกิแจ้งต่อกระทรวงคมนาคมว่า บริษัทได้เรียกคืนรถยนต์จำนวน 2.02 ล้านคันในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการเรียกคืนรถยนต์ครั้งมากสุดเป็นประวัติการณ์ประเทศ โดยให้เหตุผลว่ามีการตรวจพบโดยนักกฎหมายจากภายนอกว่า พนักงานของบริษัทไม่ได้ทำการตรวจสอบระบบเบรคของรถก่อนส่งมอบให้กับลูกค้า อีกทั้งยังมีการปลอมแปลงบันทึกการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์มาตั้งแต่ปี 2524 มาจนถึงเดือนม.ค.ปีนี้

ทั้งนี้ ซูซูกิได้ออกมาเปิดเผยรายงานเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ยังคงมีการกระทำความผิดอยู่อย่างต่อเนื่อง แม้บริษัทจะเคยออกมายอมรับว่ามีการปลอมแปลงข้อมูลการประหยัดพลังงานให้ผิดจากความเป็นจริงตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ที่ผ่านมานั้น ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น รวมถึงนิสสันและซูบารุ ได้เผชิญข่าวฉาวเกี่ยวกับการปลอมแปลงข้อมูลคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และการดำเนินการตรวจสอบโดยพนักงานที่ไร้คุณภาพ เช่นเดียวกับผู้ผลิตเคมีภัณฑ์, เหล็ก และชิ้นส่วนเครื่องบินที่ต่างก็เคยออกมายอมรับว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นในทำนองเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง