ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ไต้หวันห้ามหน่วยงานรัฐบาลใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมที่เป็นภัยต่อความมั่นคง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 19:46:39 น.
รัฐบาลไต้หวันออกแถลงการณ์ในวันนี้ สั่งห้ามหน่วยงานรัฐบาลใช้บริการ หรืออุปกรณ์โทรคมนาคมที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ
ทั้งนี้ โฆษกคณะรัฐมนตรีไต้หวัน กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวมีเป้าหมายไปยังทุกประเทศที่อันตราย ซึ่งรวมถึงจีน

รัฐบาลระบุว่าจะมีการเปิดเผยรายชื่อบัญชีดำของบริษัทผู้ผลิต หรือให้บริการสำหรับอุปกรณ์โทรคมนาคมที่เป็นภัยคุกคาม โดยจะต้องมีการขออนุมัติล่วงหน้า หากมีการมองว่าการให้บริการ หรืออุปกรณ์โทรคมนาคมของบริษัทที่ติดบัญชีดำมีความจำเป็นในการใช้

การดำเนินการของรัฐบาลไต้หวันดังกล่าว มีขึ้นหลังจากที่ประธานาธิบโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในกฎหมายในเดือนส.ค.ปีที่แล้ว สั่งห้ามหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของบริษัทหัวเว่ย และแซดทีอี คอร์ป เนื่องจากเป็นภัยต่อความมั่นคง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง