ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

ไต้หวันห้ามหน่วยงานรัฐบาลใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมที่เป็นภัยต่อความมั่นคง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 19:46:39 น.
รัฐบาลไต้หวันออกแถลงการณ์ในวันนี้ สั่งห้ามหน่วยงานรัฐบาลใช้บริการ หรืออุปกรณ์โทรคมนาคมที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ
ทั้งนี้ โฆษกคณะรัฐมนตรีไต้หวัน กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวมีเป้าหมายไปยังทุกประเทศที่อันตราย ซึ่งรวมถึงจีน

รัฐบาลระบุว่าจะมีการเปิดเผยรายชื่อบัญชีดำของบริษัทผู้ผลิต หรือให้บริการสำหรับอุปกรณ์โทรคมนาคมที่เป็นภัยคุกคาม โดยจะต้องมีการขออนุมัติล่วงหน้า หากมีการมองว่าการให้บริการ หรืออุปกรณ์โทรคมนาคมของบริษัทที่ติดบัญชีดำมีความจำเป็นในการใช้

การดำเนินการของรัฐบาลไต้หวันดังกล่าว มีขึ้นหลังจากที่ประธานาธิบโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในกฎหมายในเดือนส.ค.ปีที่แล้ว สั่งห้ามหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของบริษัทหัวเว่ย และแซดทีอี คอร์ป เนื่องจากเป็นภัยต่อความมั่นคง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง