ข่าวอินโฟเควสท์
07:51 MM จะใช้เงินสูงสุด 100 ลบ. เพื่อซื้อหุ้นคืนจากตลท.ไม่เกิน 20 ล้านหุ้น   บมจ.มัดแมน (MM) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) อ…
07:45 พรรค BJP ของโมดีจ่อคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย หลังกวาดคะแนนเสียงถล่มทลาย   พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลภายใต้การนำของนายนเรนทรา โม…
07:36 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดลบ 170.35 จุด เหตุวิตกความตึงเครียดด้านการค้าสหรัฐ-จีนยืดเยื้อ   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดปรับตัวลงในวันน…
07:20 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 23 พ.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำน…
07:19 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 23 พ.ค.62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ดังน…

รัฐบาลญี่ปุ่นยันเดินหน้าเพิ่มอัตราภาษีบริโภค แม้คนสนิทนายกฯส่งสัญญาณเลื่อนออกไป

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 21:19:37 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันเดินหน้าเพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีบริโภคจาก 8% เป็น 10% ในเดือนต.ค. แม้ว่าคนสนิทรายหนึ่งของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ส่งสัญญาณว่ารัฐบาลอาจเลื่อนแผนการจัดเก็บภาษีดังกล่าวออกไป

"เป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องเพิ่มการจัดเก็บภาษีเพื่อเป็นรายได้ของรัฐบาลสำหรับค่าใช้จ่ายด้านประกันสังคมสำหรับประชาชนทุกวัย ท่ามกลางอัตราการเกิดที่ลดลง และจำนวนผู้สูงอายุที่มีมากขึ้น" นายทาโร อาโสะ รมว.คลังกล่าว

นายโคอิชิ ฮากิอูดะ รักษาการเลขาธิการพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ของนายอาเบะ กล่าววานนี้ว่า "ถ้าผลสำรวจทังกันของธนาคารกลางญี่ปุ่นบ่งชี้ถึงแนวโน้มที่มีความเสี่ยง ก็อาจจะทำให้รัฐบาลเปลี่ยนการตัดสินใจ"

อย่างไรก็ดี นายฮากิอูดะกล่าวในวันนี้ว่า คำพูดของเขาเป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว และเขาไม่ได้มีเจตนาที่จะคัดค้านนโยบายของรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง