ข่าวอินโฟเควสท์
13:18 "หลี่ เค่อเฉียง"ย้ำรัฐบาลจีนจะเร่งลดระเบียบราชการ ปรับปรุงภาวะแวดล้อมทางธุรกิจ   นายหลี่ เคอเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเปิดเผยว่า รัฐบาลจีนจะยังคงดำเ…
13:18 SAMTEL ได้งานงานติดตั้งระบบเครือข่ายโทรคมนาคมทหาร-ติดตั้ง CCTV รวมมูลค่ากว่า 767 ลบ.   บมจ. สามารถเทลคอม (SAMTEL) แจ้งว่า บริษัท สามารถคอมเทค จ…
13:13 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าลบ 2.62 จุด เช่นเดียวกับตลาดภูมิภาคหลังเฟดไม่ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ย-ลดความเสี่ยงก่อนเริ่มประชุม G20   ตลาดหลักทรั…
13:12 IVL เผยเหตุเพลิงไหม้คลังสินค้าในสเปนไม่ส่งผลกระทบต่อบริษัท เหตุมีประกันครอบคลุมความเสียหาย   บมจ. อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) แจ้งว่า เมื่อวันที่…
12:40 TRC ได้ LOI โครงการก่อสร้างระบบท่อส่งน้ำดิบอ่างเก็บน้ำคลองหลวง-ชลบุรี ของ EASTW มูลค่า 1.8 พันลบ.   บมจ.ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น (TRC) แจ้งว่า บริ…

รัฐบาลญี่ปุ่นยันเดินหน้าเพิ่มอัตราภาษีบริโภค แม้คนสนิทนายกฯส่งสัญญาณเลื่อนออกไป

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 21:19:37 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันเดินหน้าเพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีบริโภคจาก 8% เป็น 10% ในเดือนต.ค. แม้ว่าคนสนิทรายหนึ่งของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ส่งสัญญาณว่ารัฐบาลอาจเลื่อนแผนการจัดเก็บภาษีดังกล่าวออกไป

"เป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องเพิ่มการจัดเก็บภาษีเพื่อเป็นรายได้ของรัฐบาลสำหรับค่าใช้จ่ายด้านประกันสังคมสำหรับประชาชนทุกวัย ท่ามกลางอัตราการเกิดที่ลดลง และจำนวนผู้สูงอายุที่มีมากขึ้น" นายทาโร อาโสะ รมว.คลังกล่าว

นายโคอิชิ ฮากิอูดะ รักษาการเลขาธิการพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ของนายอาเบะ กล่าววานนี้ว่า "ถ้าผลสำรวจทังกันของธนาคารกลางญี่ปุ่นบ่งชี้ถึงแนวโน้มที่มีความเสี่ยง ก็อาจจะทำให้รัฐบาลเปลี่ยนการตัดสินใจ"

อย่างไรก็ดี นายฮากิอูดะกล่าวในวันนี้ว่า คำพูดของเขาเป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว และเขาไม่ได้มีเจตนาที่จะคัดค้านนโยบายของรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง