ข่าวอินโฟเควสท์
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…
22:03 "สี จิ้นผิง" เดินทางเยือนโรงงานแร่หายาก คาดเป็นไม้เด็ดศึกการค้าสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้เดินทางเยือนบร…
20:49 ดาวโจนส์ลบกว่า 100 จุด เหตุวิตกการค้าสหรัฐ-จีน, ข่าวแบน "หัวเว่ย"   ดัชนีดาวโจนส์ลบกว่า 100 จุดในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี เนื่องจากนักลงท…
20:22 "ลูเมนตั้ม" ประกาศหยุดส่งสินค้าให้ "หัวเว่ย" ตามคำสั่งรัฐบาล   บริษัทลูเมนตั้ม โฮลดิงส์ ผู้ผลิตชิ้นส่วนมือถือสัญชาติสหรัฐ ได้ออกมาประกาศอย่างเป…

หนูน้อยญี่ปุ่นจ่อทำสถิติทารกน้ำหนักน้อยที่สุดในโลกที่สามารถมีชีวิตรอด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 21:56:01 น.

นายแพทย์ทาเคฮิโกะ ฮิโรมะ จากโรงพยาบาลเด็กนากาโนะในจังหวัดนากาโนะของญี่ปุ่น กล่าวในการแถลงข่าวว่า เขามีความเชื่อมั่นว่า หนูน้อยริวสึเกะ เซกิโนะ จะทำลายสถิติเป็นทารกที่มีน้ำหนักน้อยที่สุดในโลกที่สามารถมีชีวิตรอด

ทั้งนี้ ด.ช.เซกิโนะคลอดมาด้วยน้ำหนักเพียง 258 กรัม และขณะนี้มีอายุ 5 เดือนแล้ว โดยมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็น 3.37 กิโลกรัม
บรรดาแพทย์ในโรงพยาบาลเด็กนากาโนะเชื่อมั่นว่าหนูน้อยเซกิโนะจะสามารถออกจากโรงพยาบาลในไม่ช้า

ที่ผ่านมา อัตราการมีชีวิตรอดของทารกที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 1 กิโลกรัมอยู่ที่ราว 90% ในญี่ปุ่น แต่อัตราการมีชีวิตรอดของทารกที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 300 กรัมอยู่ในระดับต่ำ โดยเฉพาะเด็กชาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง