ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

เครมลินยืนยันจัดซัมมิตปูติน-คิม จอง อึนสัปดาห์หน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 22:18:20 น.

ทำเนียบเครมลินออกแถลงการณ์ยืนยันการจัดการประชุมสุดยอดครั้งแรกระหว่างประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ ผู้นำทั้งสองจะเดินทางไปยังเมืองวลาดิวอสตอค ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ในวันที่ 24 เม.ย. และจะร่วมรับประทานอาหารค่ำที่เกาะรัสกี ซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองวลาดิวอสตอค

ก่อนหน้านี้ เกาะรัสกีเคยใช้เป็นสถานที่จัดการประชุมผู้นำของกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพในปี 2555

ส่วนในวันที่ 25 เม.ย. ปธน.ปูตินและนายคิม จอง อึน จะจัดการประชุมส่วนตัวแบบสองต่อสอง ก่อนที่จะมีการประชุมแบบทวิภาคี ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ของแต่ละฝ่าย

คาดว่าผู้นำทั้งสองจะหารือกันเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจของทั้งสองฝ่าย, ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม และการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

หลังการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึน ปธน.ปูตินจะเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งของจีนเพื่อเข้าร่วมการประชุม Belt and Road Initiative ขณะที่นายคิม จอง อึนจะเดินทางกลับเกาหลีเหนือในวันที่ 26 เม.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง