ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…

ปอมเปโอยันยังดูแลการเจรจา แม้เกาหลีเหนือเรียกร้องปลดออกจากทีมเจรจา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 23:57:56 น.

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามด้านการทูตในการผลักดันเป้าหมายการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี ถึงแม้เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือรายหนึ่งกล่าวว่า เกาหลีเหนือไม่ต้องการให้นายปอมเปโออยู่ในทีมเจรจาของสหรัฐ

"ไม่มีสิงใดเปลี่ยนแปลง โดยเราจะยังคงดำเนินการเจรจาต่อไป และผมยังคงเป็นผู้ดูแลทีมเจรจา ขณะที่ท่านประธานาธิบดีเป็นผู้ดูแลการเจรจาโดยรวม แต่ทีมเจรจายังคงเป็นทีมของผม" นายปอมเปโอกล่าว

นายปอมเปโอระบุว่า ทีมเจ้าหน้าที่สหรัฐ ซึ่งนำโดยนายสตีเฟน บีกัน ผู้แทนพิเศษสหรัฐด้านเกาหลีเหนือ จะยังคงใช้ความพยายามในการปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

นายปอมเปโอกล่าวว่า เขาเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ที่สหรัฐจะยังคงรักษาความสัมพันธ์ทางการทูตกับเกาหลีเหนือ แม้ว่าเกาหลีเหนือยังคงถูกคว่ำบาตรก็ตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง