ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

"ปอมเปโอ"ยันยังดูแลการเจรจา แม้เกาหลีเหนือเรียกร้องปลดออกจากทีมเจรจา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 23:57:56 น.

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามด้านการทูตในการผลักดันเป้าหมายการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี ถึงแม้เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือรายหนึ่งกล่าวว่า เกาหลีเหนือไม่ต้องการให้นายปอมเปโออยู่ในทีมเจรจาของสหรัฐ

"ไม่มีสิงใดเปลี่ยนแปลง โดยเราจะยังคงดำเนินการเจรจาต่อไป และผมยังคงเป็นผู้ดูแลทีมเจรจา ขณะที่ท่านประธานาธิบดีเป็นผู้ดูแลการเจรจาโดยรวม แต่ทีมเจรจายังคงเป็นทีมของผม" นายปอมเปโอกล่าว

นายปอมเปโอระบุว่า ทีมเจ้าหน้าที่สหรัฐ ซึ่งนำโดยนายสตีเฟน บีกัน ผู้แทนพิเศษสหรัฐด้านเกาหลีเหนือ จะยังคงใช้ความพยายามในการปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

นายปอมเปโอกล่าวว่า เขาเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ที่สหรัฐจะยังคงรักษาความสัมพันธ์ทางการทูตกับเกาหลีเหนือ แม้ว่าเกาหลีเหนือยังคงถูกคว่ำบาตรก็ตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง