ข่าวอินโฟเควสท์
23:59 ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเ…
23:17 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว รับอานิสงส์ดอลล์อ่อน,ตลาดหุ้นทรุด   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการทรุดตั…
23:05 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด กังวลสงครามการค้า,ศก.สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
22:55 ดอลลาร์,ยูโรร่วง นักลงทุนหันซื้อเยน ท่ามกลางวิตกสงครามการค้า   ดอลลาร์และยูโรร่วงลง ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกล…
22:38 บอนด์ยีลด์สหรัฐดิ่งต่ำสุด 1 ปีครึ่ง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลังศก.ซบ,กังวลสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดิ่งลงในวันนี้ แตะระด…

จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 15:06:28 น.

จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรงจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ โดยสภานิติบัญญัติสูงสุดของจีน กำลังทำการพิจารณาร่างกฏหมายดังกล่าว

ร่างกฏหมายดังกล่าวระบุว่า จะต้องมีการชดเชยในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่นำไปสู่การเสียชีวิต ภาวะทุพพลภาพร้ายแรง หรือ การบาดเจ็บของอวัยวะ ในระหว่าง หรือหลังจากการฉีดวัคซีน หรือ จากเหตุการณ์รุนแรงใดๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับการจัดการด้านวัคซีน ได้ถูกส่งให้กับคณะกรรมาธิการของสภาประชาชนแห่งชาติในวันนี้ เพื่อทำการพิจารณาเป็นครั้งที่สอง

ทั้งนี้ ร่างกฏหมายดังกล่าวจะเพิ่มบทลงโทษสำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เช่น การผลิต และ การจำหน่ายวัคซีนปลอม หรือต่ำกว่ามาตรฐาน และกำหนดค่าปรับเป็นเงินชดเชย เพื่อลงโทษผู้ที่จำหน่าย หรือใช้วัคซีนที่ต่ำกว่ามาตรฐาน ซึ่งทำให้เกิดการเสียชีวิต หรือมีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง