ข่าวอินโฟเควสท์
20:50 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด ขานรับ"ทรัมป์"คาดสงครามการค้าใกล้ปิดฉาก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ ขานรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซ…
20:37 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ก่อน"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดน…
20:20 จับตา"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์…
20:09 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว คาดสงครามการค้าใกล้จบ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…
19:57 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลง 2.1% ในเดือนเม.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเ…

ปธน.ศรีลังกาออกแถลงการณ์กรณีระเบิดถล่มโบสถ์ ขณะตัวเลขผู้เสียชีวิตแตะ 138 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 14:27:42 น.

ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหตุระเบิดถล่มหลายจุดในประเทศวันนี้ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะ 138 รายแล้ว ส่วนยอดผู้บาดเจ็บมีอยู่ประมาณ 500 ราย

แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า "ผมรู้สึกตกใจและเสียใจที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ โดยขณะนี้ได้เริ่มสอบสวนสาเหตุเบื้องหลังการกระทำอันเลวร้ายนี้แล้ว ขอให้ประชาชนอยู่ในความสงบและอย่าหลงเชื่อข่าวลวง"

นอกจากนี้ ปธน.ศรีลังกาได้ขอให้ประชาชนให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อให้การสอบสวนเป็นไปอย่างรวดเร็ว
ทั้งนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวันนี้

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า โบสถ์แห่งแรกตั้งอยู่ในกรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศ ส่วนอีกแห่งหนึ่งอยู่ในเมืองเนกอมโบทางเหนือของกรุงโคลัมโบ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่มีประชาชนออกมาฉลองเทศกาลอีสเตอร์ที่โบสถ์ทั้งสอง

นอกจากนี้ยังเกิดเหตุระเบิดที่โรงแรมในกรุงโคลัมโบด้วย
อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีผู้ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง