ข่าวอินโฟเควสท์
17:58 กนอ.เผยต่อรองกลุ่ม GULF-PTT ในโครงการท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3 ได้ลดค่าร่วมลงทุนดัน IRR สูงขึ้น กพอ.เสนอครม. 4 มิ.ย.   น.ส.สมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการ ก…
17:53 บอร์ด CIMBT อนุมัติขยายเวลาลาพัก"กิตติพันธ์ อนุตรโสตถิ"ออกไปอีก 2 เดือนจากเดิมสิ้นสุด พ.ค.62   ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย (CIMBT) แจ้งว่าตามที่คณะกรร…
17:51 ทริสฯ คงอันดับเครดิตองค์กร-หุ้นกู้ PSH ที่ "A" แนวโน้ม "Stable"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้มีการค้ำประกันของ บมจ.…
17:49 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.82/85 อ่อนค่าจากช่วงเช้า รอติดตามความคืบหน้าการจับขั้วการจัดตั้งรัฐบาล   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบ…
17:46 S คาดรายได้ Q2/62 โต yoy และ qoq เหตุโอนโครงการ The ESSE Asoke มากขึ้น-เปิดโรงแรมมัลดีฟส์หนุน   นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบ…

อังกฤษเตรียมใช้เทคโนโลยีเพื่อจับกุมนักโทษที่ใช้โทรศัพท์มือถือผิดกฎหมายในเรือนจำ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 15:08:43 น.

นายเดวิด เกาเค รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมอังกฤษ เปิดเผยว่า ทางการอังกฤษเตรียมใช้ชุดอุปกรณ์ตรวจจับโทรศัพท์มือถือแบบพิเศษ เพื่อตรวจจับและยึดโทรศัพท์มือถือผิดกฎหมายที่นักโทษนำมาใช้ในเรือนจำ

กระทรวงยุติธรรมอังกฤษระบุว่า ชุดอุปกรณ์ดังกล่าวจะช่วยให้ผู้คุมระบุตำแหน่งสัญญาณมือถือได้อย่างแม่นยำว่ามาจากห้องขังใด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะลดความรุนแรงและการใช้ยาเสพติด และฟื้นฟูความมั่นคงในเรือนจำอังกฤษ

การนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ ถือเป็นอาวุธล่าสุดที่ใช้ต่อสู้กับการลักลอบใช้มือถือซึ่งนำไปสู่การค้ายาและความรุนแรง

ข้อมูลของกระทรวงยุติธรรมอังกฤษระบุว่า มีความเกี่ยวข้องโดยตรงระหว่างอาชญากรรมในเรือนจำและอาชญากรรมในเมือง การสร้างความเชื่อมั่นว่ามีอาชญากรรมในคุกน้อยลงนั้น ย่อมหมายถึงมีอาชญากรรมในชุมชนน้อยลงด้วย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เทคโนโลยีดังกล่าวทำงานด้วยการส่งสัญญาณเตือนแบบเรียลไทม์เมื่อมีการตรวจพบโทรศัพท์มือถือในเรือนจำ โดยจะแสดงบนแผนที่ดิจิทัลซึ่งระบุความแรงของสัญญาณ ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถระบุตำแหน่งของโทรศัพท์มือถือได้แม่นยำ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสามารถแกะรอยข้อมูลในช่วงที่ผ่านมา เพื่อดูรูปแบบที่เกิดขึ้น เช่น เมื่อผู้ต้องขังวางแผนลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในเรือนจำ เจ้าหน้าที่ก็จะวิเคราะห์และทำงานร่วมผู้บังคับใช้กฎหมายเพื่อสามารถนำไปสู่การจับกุมได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง