ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

อภิมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของเดนมาร์กสูญเสียลูก 3 คนจากเหตุระเบิดที่ศรีลังกา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 17:58:23 น.

โฆษกของบริษัท Bestseller ซึ่งเป็นบริษัทแฟชั่นชื่อดังของเดนมาร์ก แถลงว่า นาย Anders Holch Povlsen ซึ่งเป็นอภิมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดของเดนมาร์ก ได้สูญเสียบุตรจำนวน 3 ใน 4 คนจากเหตุลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรมหรูหลายแห่งที่ศรีลังกาเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิต 290 ราย และบาดเจ็บกว่า 500 ราย

สื่อรายงานว่า ครอบครัวของนาย Povlsen ได้เดินทางไปยังศรีลังกาเพื่อพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นาย Povlsen เป็นเจ้าของบริษัท Bestseller ซึ่งรวมถึงแบรนด์ชั้นนำ เช่น Vero Moda และ Jack & Jones

นอกจากนี้ นาย Povlsen ยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Asos ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกออนไลน์ รวมทั้งถือหุ้นข้างมากในบริษัท Zalando

ข่าวที่เกี่ยวข้อง