ข่าวอินโฟเควสท์
23:04 จีนเผยพร้อมเจรจาการค้ารอบใหม่ แต่สหรัฐมักเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า จีนพร้อมที่จะจัดการเจรจากา…
22:55 บอนด์ยีลด์สหรัฐย่อตัวลง นักลงทุนรอรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประชุม…
22:45 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลสงครามการค้า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพ…
22:31 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยน ก่อนเผยรายงานประชุมเฟด   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนกา…
22:14 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ หลังเผยสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่ง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ในวันนี้ หลั…

ซัมซุง เรียกคืนตัวอย่างสมาร์ทโฟน Galaxy Fold หลังพบหน้าจอมีปัญหา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 14:57:26 น.

บริษัทซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้เรียกคืนตัวอย่างสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Fold ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแบบพับที่ทางบริษัทได้จัดส่งให้กับบรรดานักรีวิวเพื่อตรวจสอบกรณีหน้าจอแตก ซึ่งการประกาศเรียกคืนดังกล่าวมีขึ้นเพียงวันเดียวหลังจากที่ซัมซุงได้ตัดสินใจเลื่อนการเปิดตัวโทรศัพท์ Galaxy Fold

ทั้งนี้ ก่อนที่จะถึงกำหนดวันเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy Fold ในวันที่ 26 เม.ย.นี้ ซัมซุงได้ส่งตัวอย่าง Galaxy Fold ให้กับนักรีวิวจากสื่อหลายรายเพื่อทำการทดลองใช้ ซึ่งปรากฎว่า มีผู้แจ้งว่าเกิดปัญหาจอแตก และบางครั้งมีปัญหาจอดับ หรือเกิดการกะพริบที่หน้าจอ

สถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ซัมซุงต้องเลื่อนวันเปิดตัว Galaxy Fold ออกไปอย่างไม่มีกำหนด และดำเนินการตรวจสอบปัญหาโดยละเอียด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง