ข่าวอินโฟเควสท์
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…
00:29 ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง   ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่…

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีในศรีลังกาเพิ่มเป็น 321 ราย ขณะบาดเจ็บ 500 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 18:04:15 น.
สื่อรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรมหลายแห่งในศรีลังกา เพิ่มขึ้นเป็น 321 ราย ขณะที่มีผู้บาดเจ็บจำนวน 500 ราย
ชาวศรีลังกาทั่วประเทศพร้อมใจกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 3 นาที เพื่อระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นายรานิล วิกรมสิงเห นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า ศรีลังกาขอแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียชีวิตของผู้บริสุทธิ์อย่างไร้เหตุผล และขอขอบคุณกองกำลังทหารและตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ และผู้มีส่วนร่วมทุกคนที่ทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเพื่อรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงให้กับประชาชนทุกคน