ข่าวอินโฟเควสท์
23:05 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด กังวลสงครามการค้า,ศก.สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
22:55 ดอลลาร์,ยูโรร่วง นักลงทุนหันซื้อเยน ท่ามกลางวิตกสงครามการค้า   ดอลลาร์และยูโรร่วงลง ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกล…
22:38 บอนด์ยีลด์สหรัฐดิ่งต่ำสุด 1 ปีครึ่ง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลังศก.ซบ,กังวลสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดิ่งลงในวันนี้ แตะระด…
22:17 ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 5% ใกล้หลุด 58 ดอลลาร์ กังวลสงครามการค้าฉุดอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 5% ในวันนี้ ใกล้หลุดระ…
21:40 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 300 จุด สงครามการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจซบฉุดตลาด   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 300 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับข้อพิพาททางการ…

ทรัมป์ต่อสายตรงหารือนายกฯศรีลังกา ขณะสหรัฐเตรียมส่ง FBI ร่วมสอบสวนเหตุบึ๊ม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 19:08:09 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายรานิล วิกรมสิงเห นายกรัฐมนตรีศรีลังกา โดยให้คำมั่นสัญญาว่าสหรัฐจะให้การสนับสนุนศรีลังกาเพื่อนำตัวผู้ที่ก่อเหตุโจมตีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

ทางด้านหนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ไปยังศรีลังกาเพื่อให้ความช่วยเหลือในการสอบสวนหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังการก่อวินาศกรรมครั้งนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 321 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 500 ราย

ทั้งนี้ FBI มีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบพยานหลักฐาน และวิเคราะห์เพื่อหาข้อมูลจากฐานข้อมูลจำนวนมาก
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่จากหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายจากอังกฤษก็มีกำหนดเดินทางมายังศรีลังกาในวันนี้เพื่อช่วยเหลือในการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น