ข่าวอินโฟเควสท์
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…
23:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ก่อนเผยรายงานประชุมเฟดพรุ่งนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนการเปิดเผยรายงานการประชุมของธนาค…

โกลด์แมน แซคส์คาดยอดขาย iPhone ลดลงในปลายปีนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 21:28:44 น.

นายร็อด ฮอลล์ นักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์จะมียอดขาย iPhone ลดลงในปลายปีนี้ โดยจะต่ำกว่าระดับ 67 ล้านเครื่องซึ่งนักวิเคราะห์ในตลาดวอลล์สตรีทคาดการณ์ไว้

นายฮอลล์คาดว่ายอดขาย iPhone ลดลงสู่ระดับ 61 ล้านเครื่องในไตรมาส 4 ของปีนี้
นายฮอลล์ยังคงอันดับความน่าลงทุนของแอปเปิลที่ระดับ neutral

นายฮอลล์ระบุในรายงานว่า บริษัทคาดการณ์การฟื้นตัวของอุปสงค์ในจีน แต่แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงในประเทศอื่น โดยในปีนี้ ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในสหรัฐได้ปรับตัวลง ขณะที่การสิ้นสุดการชดเชยในญี่ปุ่นจะสร้างความผันผวนในตลาด

อย่างไรก็ดี โกลด์แมน แซคส์ ได้ปรับเพิ่มราคาเป้าหมายของหุ้นแอปเปิลสู่ระดับ 182 ดอลลาร์ แต่ราคาดังกล่าวก็ยังคงต่ำกว่าราคาในตลาดที่ระดับ 208 ดอลลาร์ในวันนี้ถึง 12%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง