ข่าวอินโฟเควสท์
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…
13:41 ธนาคารกลางจีนเตือนความขัดแย้งทางการค้ากระทบเศรษฐกิจโลก   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เตือนว่า ความไม่แน่นอนที่เกิดจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีนกับ…
11:23 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรว…

เจรจาควบกิจการดอยซ์แบงก์-คอมเมิร์ซแบงก์ล่ม แม้รัฐบาลเยอรมนีให้การสนับสนุน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 19:20:26 น.

การเจรจาควบรวมกิจการระหว่างดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของเยอรมนี และคอมเมิร์ซแบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารคู่แข่ง ได้ยุติลงในวันนี้ โดยทั้งสองฝ่ายไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ แม้ว่าการเจรจาดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเยอรมนี ซึ่งต้องการผลักดันให้ภาคธนาคารมีความแข็งแกร่ง

ธนาคารทั้งสองออกแถลงการณ์ระบุว่า ความจำเป็นในการเพิ่มทุน, ค่าใช้จ่ายในการปรับโครงสร้าง และความเสี่ยงในการดำเนินการ เป็นเหตุผลที่ทำให้การควบรวมกิจการไม่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อทางธนาคาร

ก่อนหน้านี้ มีการคาดการณ์กันว่า การควบรวมกิจการในครั้งนี้ จะทำให้เกิดธนาคารขนาดใหญ่ ซึ่งมีสินทรัพย์รวมกัน 1.9 ล้านล้านยูโร และมีพนักงานราว 150,000 คน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลเยอรมนีพยายามผลักดันการควบรวมกิจการดังกล่าว แต่ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการปลดพนักงานจำนวนมากที่จะเกิดขึ้นตามมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง