ข่าวอินโฟเควสท์
23:12 "สี จิ้นผิง"ย้ำพร้อมพบ"ทรัมป์" หวังแก้ไขปัญหาการค้าผ่านการเจรจาที่เท่าเทียมกัน   สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู…
22:32 "เฟซบุ๊ก"เผยแผนสร้างเงินคริปโต Libra หวังเปิดตัวปีหน้า   เฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยแผนการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของทางบริษัทในวันนี้ โดยสกุลเงินดังกล่า…
21:56 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนประชุมเฟดวันนี้   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ ณ เว…
21:35 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุด ขานรับ"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง", ECB ส่งสัญญาณกระตุ้นศก.   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุดในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโด…
21:17 "ทรัมป์"ยืนยันพบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20 ขณะสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาจะพบกับป…

FAA เชิญเจ้าหน้าที่การบินพลเรือนทั่วโลกประชุม 23 พ.ค.หารือโบอิ้ง 737 MAX

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 01:39:05 น.

สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) แถลงในวันนี้ว่า FAA จะเชิญเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักงานการบินพลเรือนจากประเทศต่างๆทั่วโลกมาประชุมกันในวันที่ 23 พ.ค.เพื่อหารือเกี่ยวกับอนาคตของเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ซึ่งถูกสั่งห้ามบินในขณะนี้ หลังจากเกิดอุบัติเหตุตกในอินโดนีเซียในเดือนต.ค.ปีที่แล้ว และในเอธิโอเปียเมื่อเดือนที่แล้ว จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

FAA ระบุว่า การประชุมดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเสนอบทวิเคราะห์ด้านความปลอดภัยของ FAA โดย FAA จะแจ้งการตัดสินใจเกี่ยวกับการนำเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX กลับเข้าให้บริการในฝูงบินสหรัฐ

นอกจากนี้ FAA จะจัดเตรียมผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX
อย่างไรก็ดี FAA ไม่ได้เปิดเผยว่าการประชุมวันที่ 23 พ.ค.จะมีขึ้นที่ใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง