ข่าวอินโฟเควสท์
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…
13:41 ธนาคารกลางจีนเตือนความขัดแย้งทางการค้ากระทบเศรษฐกิจโลก   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เตือนว่า ความไม่แน่นอนที่เกิดจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีนกับ…

FAA เชิญเจ้าหน้าที่การบินพลเรือนทั่วโลกประชุม 23 พ.ค.หารือโบอิ้ง 737 MAX

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 01:39:05 น.

สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) แถลงในวันนี้ว่า FAA จะเชิญเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักงานการบินพลเรือนจากประเทศต่างๆทั่วโลกมาประชุมกันในวันที่ 23 พ.ค.เพื่อหารือเกี่ยวกับอนาคตของเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ซึ่งถูกสั่งห้ามบินในขณะนี้ หลังจากเกิดอุบัติเหตุตกในอินโดนีเซียในเดือนต.ค.ปีที่แล้ว และในเอธิโอเปียเมื่อเดือนที่แล้ว จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

FAA ระบุว่า การประชุมดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเสนอบทวิเคราะห์ด้านความปลอดภัยของ FAA โดย FAA จะแจ้งการตัดสินใจเกี่ยวกับการนำเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX กลับเข้าให้บริการในฝูงบินสหรัฐ

นอกจากนี้ FAA จะจัดเตรียมผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX
อย่างไรก็ดี FAA ไม่ได้เปิดเผยว่าการประชุมวันที่ 23 พ.ค.จะมีขึ้นที่ใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง