ข่าวอินโฟเควสท์
13:41 ธนาคารกลางจีนเตือนความขัดแย้งทางการค้ากระทบเศรษฐกิจโลก   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เตือนว่า ความไม่แน่นอนที่เกิดจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีนกับ…
11:23 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรว…
10:22 รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายคุยสหรัฐ เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้   นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายไ…
09:14 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่…
09:00 "สก็อต มอร์ริสัน" ประกาศชัยชนะเลือกตั้งออสเตรเลีย   นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป นั่งเก้าอี้นายกร…

ผู้โดยสาร 170,000 รายป่วน หลังนักบิน SAS สไตร์คในนอร์เวย์,สวีเดน,เดนมาร์ก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 18:57:40 น.

นักบินจากสายการบินสแกนดิเนเวียน แอร์ไลน์ส (SAS) ประกาศผละงานประท้วงในนอร์เวย์ สวีเดน และเดนมาร์กในวันนี้ และพรุ่งนี้ หลังจากที่การเจรจาเรื่องค่าจ้างกับฝ่ายบริหารได้ประสบความล้มเหลว

คาดว่าการผละงานดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารราว 170,000 ราย ขณะที่ทางสายการบินประกาศยกเลิกเที่ยวบินราว 70% ในช่วงสุดสัปดาห์
ทางด้าน SAS แสดงความหวังว่า บริษัทจะสามารถจัดการเจรจาครั้งใหม่กับนักบิน และจะมีการบรรลุข้อตกลงในไม่ช้า

ทั้งนี้ บรรดานักบินเรียกร้องให้มีการเพิ่มค่าจ้าง 13% แม้ว่าขณะนี้พวกเขาได้รับค่าจ้างเฉลี่ย 93,000 โครนาสวีเดนต่อเดือน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่สูง

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า การประท้วงของนักบินจะทำให้ SAS สูญเสียรายได้ 60-80 ล้านโครนาสวีเดนต่อวัน และหากการประท้วงยืดเยื้อเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ก็จะทำให้บริษัทไม่สามารถมีกำไรสุทธิในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง