ข่าวอินโฟเควสท์
18:17 EU เตือน Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบอังกฤษมากที่สุด   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุในวันนี้ว่า EU มีความพร้…
18:03 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกเพียง 52 จุด หลังเผชิญแรงขายทำกำไรช่วงท้ายตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในช่วงแรก…
18:01 ภาวะตลาดอนุพันธ์: บวกต่อเนื่องตาม sentiment ในและตปท. จับตาเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยในก.ย.   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์…
17:55 ORI คาดผลประกอบการ H2/62 ดีกว่า H1/62 หลังเตรียมโอนโครงการใหม่ต่อเนื่อง ตุน Backlog ในมือ 3.9 หมื่นลบ.   นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บ…
17:55 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 200 จุด ตลาดคลายกังวล หลัง"ทรัมป์"ชี้ศก.สหรัฐไม่ถดถอย   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…

เกิดเหตุกราดยิงในโบสถ์ชาวยิวเมืองซานดิเอโก เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 08:16:27 น.

เจ้าหน้าที่เมืองซานดิเอโก เปิดเผยวานนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 3 รายจากเหตุกราดยิงในโบสถ์ชาวยิวเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะที่กำลังมีพิธีระลึกถึงการอพยพชาวยิวจากอียิปต์เป็นวันสุดท้ายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำนักนายอำเภอเมืองซานดิเอโกระบุว่า ผู้ก่อเหตุถูกควบคุมตัวเพื่อไต่สวนเกี่ยวกับการกราดยิงในโบสถ์ชาวยิวชื่อชาบัด ออฟ โพเวย์
ทั้งนี้ แหล่งข่าวระบุว่า มีประชาชน 4 คนถูกยิงจากเหตุการณ์ครั้งนี้
นายสตีฟ วาอัส นายกเทศมนตรีโพเวย์ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า โบสถ์แห่งดังกล่าวตกเป็นเป้าหมาย เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ชาวยิวจะมาร่วมชุมนุมกัน
ทางการได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปยังศูนย์การแพทย์พาโลมาร์เรียบร้อยแล้ว โดยยังไม่มีการเปิดเผยถึงความรุนแรงของผู้ป่วย

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ออกมาทวีตข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุกราดยิงที่โบสถ์ชาวยิวในโพเวย์ ขอให้พระเจ้าคุ้มครอง ผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมตัวได้แล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ได้ดีเยี่ยม"