ข่าวอินโฟเควสท์
22:13 ขุนคลังสหรัฐยันจะคุมเข้ม"บิตคอยน์" ไม่ให้ลึกลับเหมือนบัญชีธนาคารสวิส   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า กระทรวงการคลังสหรัฐจะออกกฎระเบีย…
21:52 ดาวโจนส์เปิดแดนลบ ร่วงวันที่ 3 นักลงทุนกังวลผลประกอบการซบ   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ โดยปรับตัวลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ขณะที่นักลงทุนกัง…
21:26 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับตัวลงในเดือนมิ.ย.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับต…
21:15 ดอลลาร์อ่อนค่า คาดเฟดลดดอกเบี้ยเดือนนี้ ขณะ IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่าเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ ขณะถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลาง…
21:03 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นักลงทุนในตลาดการเงินคาดการณ์มากขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอก…

เกิดเหตุกราดยิงในโบสถ์ชาวยิวเมืองซานดิเอโก เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 08:16:27 น.

เจ้าหน้าที่เมืองซานดิเอโก เปิดเผยวานนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 3 รายจากเหตุกราดยิงในโบสถ์ชาวยิวเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะที่กำลังมีพิธีระลึกถึงการอพยพชาวยิวจากอียิปต์เป็นวันสุดท้ายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำนักนายอำเภอเมืองซานดิเอโกระบุว่า ผู้ก่อเหตุถูกควบคุมตัวเพื่อไต่สวนเกี่ยวกับการกราดยิงในโบสถ์ชาวยิวชื่อชาบัด ออฟ โพเวย์
ทั้งนี้ แหล่งข่าวระบุว่า มีประชาชน 4 คนถูกยิงจากเหตุการณ์ครั้งนี้
นายสตีฟ วาอัส นายกเทศมนตรีโพเวย์ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า โบสถ์แห่งดังกล่าวตกเป็นเป้าหมาย เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ชาวยิวจะมาร่วมชุมนุมกัน
ทางการได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปยังศูนย์การแพทย์พาโลมาร์เรียบร้อยแล้ว โดยยังไม่มีการเปิดเผยถึงความรุนแรงของผู้ป่วย

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ออกมาทวีตข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุกราดยิงที่โบสถ์ชาวยิวในโพเวย์ ขอให้พระเจ้าคุ้มครอง ผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมตัวได้แล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ได้ดีเยี่ยม"