ข่าวอินโฟเควสท์
14:23 Media Talk: "กูเกิ้ล"แชร์ทิปปั้นเว็บไซต์น่าคลิกสุดปัง - กูรูจากสิงคโปร์แนะใช้กลุ่ม KOL ชิงความสนใจให้แบรนด์   ปัจจุบัน การตลาดออนไลน์ทวีความดุเ…
14:20 โบรกฯเชียร์ "ซื้อ" PTTEP ขานรับซื้อพอร์ตสินทรัพย์ Partex ในตะวันออกกลาง-FID แหล่งโมซัมบิก ,ราคาน้ำมันฟื้น   โบรกเกอร์ แนะนำ"ซื้อ"หุ้นบมจ.ปตท.สำ…
14:20 CIMBT รับสินเชื่อส่วนบุคคลปีนี้โตไม่ถึง 10% จากเป้าเดิมโต 30% จากภาวะเศรษฐกิจไทยชะลอ   นางสาวอรอนงค์ อุดมก้านตรง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผล…
14:09 ผู้ว่าการ BOJ ส่งสัญญาณใช้มาตรการที่จำเป็นหากเงินเฟ้ออ่อนแรง เตือนศก.โลกเสี่ยงเผชิญขาลง   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) …
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 20 มิถุนายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,712 1,720 ดัชนีปิดภาคเช้าขึ้นแรงต่อเนื่อง…

รัฐบาลศรีลังกาสั่งแบนกลุ่มก่อการร้ายที่ถูกสงสัยก่อเหตุระเบิดโบสถ์และโรงแรม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 11:01:07 น.

ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา ประกาศแบนกลุ่มก่อการร้าย 2 กลุ่มซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรม ขณะภรรยาและบุตรของหัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายดังกล่าวได้รับบาดเจ็บในขณะที่ทหารบุกจู่โจมแหล่งกบดาน

กลุ่มเนชันแนล โทว์ฮีด จามัธ (NTJ) และกลุ่มจัมมามิยาตัล มิลลาตู อิบราฮิม ถูกสั่งแบนท่ามกลางการประกาศภาวะฉุกเฉิน โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเป็นเวลาเกือบหนึ่งสัปดาห์ หลังจากที่เกิดเหตุระเบิดในวันอีสเตอร์ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนกว่า 250 ราย

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ศรีลังกาเปิดเผยว่า ทางการศรีลังกาไม่สามารถสั่งแบนกลุ่มก่อการร้าย 2 กลุ่มนี้ได้ เนื่องจากกฎหมายระบุว่าต้องมีหลักฐานที่แน่นหนาก่อนกระทำการดังกล่าว

ทางการศรีลังกาได้ส่งกำลังทหารนับหมื่นนายไปประจำการทั่วประเทศ เพื่อยกระดับความปลอดภัยนับตั้งแต่เกิดเหตุร้ายต่อเนื่อง

รายงานล่าสุดระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีลังกาได้บุกเข้าตรวจค้นกองบัญชาการของกลุ่ม NTJ และได้จับกุมตัวชายคนหนึ่งในสถานที่ดังกล่าว Ffpทางการศรีลังกาเชื่อว่า นายซาห์ราน ฮาสฮิม ผู้ก่อตั้งกลุ่ม NTJ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ลอบวางระเบิดในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากถึง 250 ราย แม้กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้ออกมาอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง