ข่าวอินโฟเควสท์
19:48 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ ก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัว…
19:33 รองปธ. ECB ส่งสัญญาณทำ QE ครั้งใหญ่ หากเงินเฟ้อยูโรโซนยังไม่แตะเป้าหมาย ECB   นายหลุยส์ เดอ กวินโดส รองประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB…
19:07 จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษเข้าโค้งสุดท้าย ขณะ"บอริส จอห์นสัน"ยังคงมาแรง   สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนจะทำการลงคะแนนเส…
18:48 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.0% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
18:38 นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติอังกฤษคงดอกเบี้ยพรุ่งนี้ หลังเงินเฟ้อชะลอตัวแตะเป้าหมาย 2%   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บ…

แหล่งข่าวเผยผู้ก่อการร้ายเตรียมโจมตีครั้งใหม่ในศรีลังกา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 18:36:38 น.

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศรีลังการะบุว่า กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ กำลังเตรียมวางแผนการโจมตีครั้งใหม่

แหล่งข่าวระบุว่า ผู้ก่อการร้ายเตรียมโจมตีเป้าหมาย 5 แห่ง โดยการโจมตีอาจเกิดขึ้นในวันนี้ ซึ่งผู้ก่อเหตุอาจแต่งกายคล้ายทหาร และใช้รถตู้เป็นยานพาหนะ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยหลายสิบราย นับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดในโบสถ์คริสต์และโรงแรมหลายแห่งในวันที่ 21 เม.ย.จนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 250 ราย

นอกจากนี้ รัฐบาลยังมีคำสั่งห้ามผู้หญิงใส่ผ้าคาดหน้า เพื่อให้มีการเปิดเผยใบหน้า และป้องกันไม่ให้ผู้ก่อการร้ายทำการปกปิดใบหน้าของตนเองขณะก่อเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง