ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

แหล่งข่าวเผยผู้ก่อการร้ายเตรียมโจมตีครั้งใหม่ในศรีลังกา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 18:36:38 น.

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศรีลังการะบุว่า กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ กำลังเตรียมวางแผนการโจมตีครั้งใหม่

แหล่งข่าวระบุว่า ผู้ก่อการร้ายเตรียมโจมตีเป้าหมาย 5 แห่ง โดยการโจมตีอาจเกิดขึ้นในวันนี้ ซึ่งผู้ก่อเหตุอาจแต่งกายคล้ายทหาร และใช้รถตู้เป็นยานพาหนะ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยหลายสิบราย นับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดในโบสถ์คริสต์และโรงแรมหลายแห่งในวันที่ 21 เม.ย.จนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 250 ราย

นอกจากนี้ รัฐบาลยังมีคำสั่งห้ามผู้หญิงใส่ผ้าคาดหน้า เพื่อให้มีการเปิดเผยใบหน้า และป้องกันไม่ให้ผู้ก่อการร้ายทำการปกปิดใบหน้าของตนเองขณะก่อเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง