ข่าวอินโฟเควสท์
21:06 กลุ่มติดอาวุธยิงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลตุรกีในอิรักเสียชีวิต 3 ราย   แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคงของชาวเคิร์ดเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายได้กระห…
20:30 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"เตือนภาวะดอกเบี้ยต่ำฉุดผลกำไรธนาคาร   นายพอล โดโนฟริโอ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของธนาคารแบงก์ ออฟ อเมริกา ระบุเตือนว่า …
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์นิ่ง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้น…
19:53 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.9% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเที…
19:33 อังกฤษเผยราคาบ้านลอนดอนทรุดหนักสุดรอบเกือบ 10 ปีในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนดิ่งลง 4.4% ในเด…

ผู้นำ IS ออกโรงเตือนแก้แค้นต่อการสังหาร,คุมขังนักรบ IS

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 30 เมษายน 2562 00:29:59 น.

Al Furqan ซึ่งเป็นเครือข่ายสื่อของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้ทำการเผยแพร่คำกล่าวในคลิปวิดีโอ ซึ่งมีการอ้างว่าเป็นของนายอาบู บัค อัล บักดาดี ผู้นำ IS ซึ่งเป็นการปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาว 18 นาที โดยนายบักดาดีกล่าวเตือนว่า กลุ่ม IS จะทำการแก้แค้นต่อการสังหาร และคุมขังนักรบของ IS

นอกจากนี้ นายบักดาดียังได้ยอมรับถึงความพ่ายแพ้ของกลุ่ม IS ในการทำสงครามเพื่อรักษาเมืองแบกโฮซ์ ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่ม IS ในซีเรีย และมีการหารือเกี่ยวกับเหตุโจมตีด้วยระเบิดที่ศรีลังกา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 250 ราย

รายงานระบุว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกทำขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนนี้
อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ความถูกต้อง และวันที่ซึ่งมีการบันทึกคลิปวิดีโอดังกล่าว