ข่าวอินโฟเควสท์
07:34 "พาวเวล" ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย เหตุกังวลศก.ชะลอตัว ขณะยืนยันทำหน้าที่ปธ.เฟดจนครบ 4 ปี   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้แถลงข่าวต…
07:33 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 83.87 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นหลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดปรับตัวขึ…
07:22 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 19 มิ.…
07:21 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 39.50 จุด หุ้นเหมืองแร่ร่วง,ปอนด์แข็งกดดันตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (19 มิ.ย.) โดยหุ้นกลุ่มเหมือง…
07:16 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 19 มิ.ย. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ดังนี้ (หน่วย: จ…

ผู้นำ IS ออกโรงเตือนแก้แค้นต่อการสังหาร,คุมขังนักรบ IS

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 30 เมษายน 2562 00:29:59 น.

Al Furqan ซึ่งเป็นเครือข่ายสื่อของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้ทำการเผยแพร่คำกล่าวในคลิปวิดีโอ ซึ่งมีการอ้างว่าเป็นของนายอาบู บัค อัล บักดาดี ผู้นำ IS ซึ่งเป็นการปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาว 18 นาที โดยนายบักดาดีกล่าวเตือนว่า กลุ่ม IS จะทำการแก้แค้นต่อการสังหาร และคุมขังนักรบของ IS

นอกจากนี้ นายบักดาดียังได้ยอมรับถึงความพ่ายแพ้ของกลุ่ม IS ในการทำสงครามเพื่อรักษาเมืองแบกโฮซ์ ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่ม IS ในซีเรีย และมีการหารือเกี่ยวกับเหตุโจมตีด้วยระเบิดที่ศรีลังกา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 250 ราย

รายงานระบุว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกทำขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนนี้
อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ความถูกต้อง และวันที่ซึ่งมีการบันทึกคลิปวิดีโอดังกล่าว