ข่าวอินโฟเควสท์
08:54 SUPER เผย 2 โครงการโรงไฟฟ้าที่กองทุน SUPEREIF จะเข้าลงทุน คาดได้ใบอนุญาตครบภายในมิ.ย.   บมจ.ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น (SUPER) แจ้งว่าโค…
08:44 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งกรอบแคบ หลังมองนลท.เลือกลงทุนรายตัว รอดูประชุมเฟด-คืบหน้าการเมืองในปท.   นายคณฆัส จิรเสวีนุประพันธ์ ผู…
08:39 "วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์" ตัดขายหุ้น WP จำนวน 1.54% คงเหลือถือ 4.01%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันท…
08:31 QTC ฝ่าวิกฤต"หม้อแปลงไฟฟ้าขาลง"โจทย์ใหม่ปั้นกำไร"ธุรกิจพลังงานทดแทน"พลิกฟื้นผลงานปีนี้ทำนิวไฮ   บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ (QTC) เป็นอีกหนึ่งบริษั…
08:21 สรุปรายชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่ 17 มิ.ย.62   ตารางแสดงชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ซึ่งรวบรวมข้อมู…

ตร.อินโดฯรวบตัวกลุ่มติดอาวุธพัวพัน IS เตรียมโจมตีขณะประกาศผลเลือกตั้ง 22 พ.ค.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2562 22:58:11 น.

ตำรวจจากหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซียได้ทำการจับกุมตัวกลุ่มติดอาวุธ 7 รายที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ซึ่งมีแผนทำการโจมตีขณะที่มีการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 22 พ.ค.

นอกจากนี้ กลุ่มติดอาวุธอีก 1 รายได้เสียชีวิตขณะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม เนื่องจากเสื้อกั๊กใส่ระเบิดฆ่าตัวตายของเขาได้เกิดการระเบิดขึ้น

กลุ่มติดอาวุธทั้ง 8 รายเป็นสมาชิกของกลุ่ม Jemaah Anshorut Daulah (JAD) ซึ่งได้แสดงความจงรักภักดีต่อกลุ่ม IS ในซีเรีย

โฆษกสำนักงานตำรวจเปิดเผยว่า กลุ่มผู้ก่อการร้ายจะก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในหลายจุดในวันที่ 22 พ.ค. เพื่อสร้างความวุ่นวายในประเทศ และเพื่อสนับสนุนให้กลุ่มติดอาวุธอื่นๆดำเนินการตามกลุ่ม JAD

ทั้งนี้ สมาชิกกลุ่ม JAD เคยทำการโจมตีในอินโดนีเซียหลายครั้ง ซึ่งรวมถึงการโจมตีในชวาตะวันออกในเดือนพ.ค.ปีที่แล้ว และการโจมตีสถานีตำรวจ และร้านกาแฟสตาร์บัคส์กลางกรุงจาการ์ตาในเดือนม.ค.2559 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง