ข่าวอินโฟเควสท์
08:41 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: เงินดอลล์แข็งค่า ฉุดทองแดงปิดลบ 0.4%   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (16 ก.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากสกุลเงินดอ…
08:39 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งซึมลง ตามตลาดภูมิภาค เหตุเจรจาการค้าไม่คืบหน้า-ราคาน้ำมันร่วง   นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสา…
08:39 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2562   วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) อังกฤษ 15.30 น. อัตราเงินเฟ้อเดื…
08:34 "พาวเวล" ยืนยันเฟดจะดำเนินการเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวต่อไป   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้กล่าวสุนทรพจน์ในงานเลี้ยง…
08:31 ครม.แต่งตั้ง"ดิสทัต โหตระกิตย์" ดำรงตำแหน่งเลขาธิการนายกรัฐมนตรี   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วานนี้มีมติเ…

ตร.อินโดฯรวบตัวกลุ่มติดอาวุธพัวพัน IS เตรียมโจมตีขณะประกาศผลเลือกตั้ง 22 พ.ค.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2562 22:58:11 น.

ตำรวจจากหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซียได้ทำการจับกุมตัวกลุ่มติดอาวุธ 7 รายที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ซึ่งมีแผนทำการโจมตีขณะที่มีการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 22 พ.ค.

นอกจากนี้ กลุ่มติดอาวุธอีก 1 รายได้เสียชีวิตขณะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม เนื่องจากเสื้อกั๊กใส่ระเบิดฆ่าตัวตายของเขาได้เกิดการระเบิดขึ้น

กลุ่มติดอาวุธทั้ง 8 รายเป็นสมาชิกของกลุ่ม Jemaah Anshorut Daulah (JAD) ซึ่งได้แสดงความจงรักภักดีต่อกลุ่ม IS ในซีเรีย

โฆษกสำนักงานตำรวจเปิดเผยว่า กลุ่มผู้ก่อการร้ายจะก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในหลายจุดในวันที่ 22 พ.ค. เพื่อสร้างความวุ่นวายในประเทศ และเพื่อสนับสนุนให้กลุ่มติดอาวุธอื่นๆดำเนินการตามกลุ่ม JAD

ทั้งนี้ สมาชิกกลุ่ม JAD เคยทำการโจมตีในอินโดนีเซียหลายครั้ง ซึ่งรวมถึงการโจมตีในชวาตะวันออกในเดือนพ.ค.ปีที่แล้ว และการโจมตีสถานีตำรวจ และร้านกาแฟสตาร์บัคส์กลางกรุงจาการ์ตาในเดือนม.ค.2559 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง