ข่าวอินโฟเควสท์
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…

EU เรียกร้องสหรัฐ-จีนแก้ไขความขัดแย้งทางการค้า หวังฟื้นความเชื่อมั่นนักลงทุน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 พฤษภาคม 2562 19:13:19 น.

นายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เป็นบุคคลที่สามารถเชื่อถือได้ในด้านความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐและ EU

นายยุงเกอร์กล่าวว่า ความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐและ EU ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง นับตั้งแต่ที่เขาได้พบกับปธน.ทรัมป์ที่กรุงวอชิงตันในเดือนก.ค.ปีที่แล้ว

นอกจากนี้ นายยุงเกอร์ระบุว่า ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจำเป็นต้องได้รับการแก้ไขในไม่ช้าเพื่อรื้อฟื้นความเชื่อมั่นของนักลงทุน

"ถ้านักลงทุนไม่รู้สึกว่าปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขในไม่ช้า พวกเขาก็จะขาดความต้องการลงทุนทั้งในสหรัฐและยุโรป ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจโลกอ่อนแอลง" เขากล่าว

นายยุงเกอร์ยังกล่าวว่า ปัญหาเศรษฐกิจของโลกโดยส่วนใหญ่มีความเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง