ข่าวอินโฟเควสท์
22:03 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐดิ่งลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหร…
21:26 ดาวโจนส์ดีดตัว เก็ง"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"ปิดดีลการค้าในเวที G20 เสาร์นี้   ดัชนีดาวโจนส์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ จากการคาดการณ์ที่ว่า สหรัฐและจีนใกล้บรร…
21:15 "ทรัมป์"เปิดใจต่อสื่อ หวังสหรัฐไม่ต้องเปิดศึกอิหร่าน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาหวังว่าสหรัฐจะไม่ทำสงครามกับอิหร่าน และการที่เขาสั…
20:45 "ทรัมป์"เรียกร้องเฟดลดดอกเบี้ย หวังให้สหรัฐแข่งขันกับประเทศอื่น   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ลดอัตราดอกเบี้ย เ…
20:28 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 1.3% ในเดือนพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื…

USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.5 แมกนิจูดทางตะวันออกของปาปัวนิวกินี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 22:45:17 น.

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.5 แมกนิจูดที่ทะเลทางตะวันออกของปาปัวนิวกินีในวันนี้ ส่งผลให้มีการเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ

ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกระบุว่า อาจเกิดคลื่นยักษ์สึนามิภายในระยะทาง 1,000 กิโลเมตรจากจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวตามชายหาดของปาปัวนิวกินี และหมูเกาะโซโลมอน

อย่างไรก็ดี มีการยกเลิกเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิในเวลาต่อมา
เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.58 น.ตามเวลาท้องถิ่น ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร
ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง