ข่าวอินโฟเควสท์
15:49 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 25 มิ.ย. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเข…
15:45 กกต.สรุปยื่นบัญชีรายรับ-รายจ่ายเลือกตั้ง ยังขาด 33 ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ชี้หากเกินกำหนดมีโทษ   สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า…
15:37 ครม."ชินโซ อาเบะ"รอดศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ หลังถูกกังขาระบบบำนาญ   พรรคฝ่ายค้านญี่ปุ่นได้ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีของนายชินโซ อาเบ…
15:29 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 327.02 จุด จับตา "ทรัมป์" พบ "สี จิ้นผิง"   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง ขณะที่นักลงทุนจ…
15:20 ผู้บริหารภาคธุรกิจเม็กซิโกแนะเร่งกระจายตลาดส่งออกหลังสหรัฐขู่เก็บภาษี   ประธานสมาคมนายจ้างเม็กซิโก (Coparmex) เปิดเผยว่า คำขู่ของสหรัฐที่จะเรีย…

นิสสัน-เรโนลต์-มิตซูบิชิ เตรียมประชุมรอบ 2 ที่ญี่ปุ่นในวันพุธหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 10:13:49 น.

เจ้าหน้าที่ของบริษัทนิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ของบริษัทนิสสัน มอเตอร์ บริษัทเรโนลต์ เอสเอ และบริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส จะจัดการประชุมรอบ 2 ในสัปดาห์หน้าในประเทศญี่ปุ่น

เจ้าหน้าที่ระบุว่า การประชุมดังกล่าวซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การประชุมที่กรุงปารีสในเดือนเม.ย.นั้น จะจัดขึ้นในวันพุธหน้าในเขตชานกรุงโตเกียว โดยนายฌอง-โดมินิก เซนาร์ด ประธานบริษัทเรโนลต์ และเจ้าหน้าที่อาวุโสจากบริษัทนิสสันและมิตซูบิชิ อาจเข้าร่วมการประชุม

ในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา บริษัทรถยนต์ 3 แห่งดังกล่าวได้ทำการปรับโครงสร้างใหม่ หลังจากวิพากษ์วิจารณ์รูปแบบการบริหารเดิม ซึ่งอำนาจการบริหารงานส่วนใหญ่อยู่ที่นายคาร์ลอส กอส์น ซึ่งถูกอัยการญี่ปุ่นจับกุมตัวเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ในข้อหาทุจริตด้านการเงิน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายกอส์นดำรงตำแหน่งประธานของทั้ง 3 บริษัท เป็นซีอีโอของเรโนลต์ และเรโนลต์-นิสสัน บี.วี. โดยกำกับดูแลบริษัทพันธมิตร ขณะที่เขาถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2561

ภายใต้คณะกรรมการบริหารชุดใหม่นั้น บริษัทรถยนต์ทั้ง 3 แห่งดังกล่าวได้ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มผลประโยชน์จากการเป็นพันธมิตรร่วมกัน ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองสำหรับยอดขายรถยนต์ทั่วโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง