ข่าวอินโฟเควสท์
16:28 "แอพพลิแคด"ยื่นไฟลิ่งขายหุ้น IPO 80 ล้านหุ้น เข้าตลาด mai ระดมทุนซื้อเครื่องจักรอุปกรณ์-เป็นทุนหมุนเวียน   บมจ.แอพพลิแคด (APP) ยื่นแบบแสดงรายก…
16:19 องค์การพลังงานปรมาณูเผยอิหร่านเร่งเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียมอีก 4 เท่า   องค์การพลังงานปรมาณูของอิหร่าน (AEOI) เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางการได้เร่งเส…
16:08 BAY คาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขายในกรอบ 31.05-31.40 จับตาสัญญาณดอกเบี้ยจากประชุมเฟด   กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) เผยมุมมอ…
16:06 กรมประมง เตือนเกษตรกรเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเตรียมรับมือสถานการณ์อุทกภัย   นายบรรจง จำนงศิตธรรม รองอธิบดีกรมประมง กล่าวว่า กรมประมงได้สั่งการให้ทุกห…
16:05 จนท.สามารถกู้ระบบจ่ายไฟในอเมริกาใต้ได้แล้ว หลังเกิดเหตุไฟฟ้าดับครั้งใหญ่   สำนักข่าวท้องถิ่นอาร์เจนตินาเปิดเผยว่า เหตุไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ส่งผลให้…

เชฟดัง เจมี่ โอลิเวอร์ ล้มละลาย ปิดกิจการร้านอาหารในเครือ 22 แห่ง,พนักงานนับพันตกงาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 15:40:12 น.
เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกฤษเปิดเผยว่า เขาประสบกับภาวะล้มละลาย และร้านอาหารในเครือ 22 แห่งจากทั้งหมด 25 แห่งได้ปิดกิจการลงแล้ว
ร้านอาหารในเครือของโอลิเวอร์ รวมถึงร้านอาหารอิตาเลียนซึ่งได้แก่ร้าน Barbecoa และ Fifteen
โอลิเวอร์ได้แต่งตั้งให้บริษัทจัดการบัญชี KPMG เข้าบริหารและจัดการทรัพย์สิน ขณะที่จะมีพนักงานราว 1,000 ต้องตกงาน

โอลิเวอร์ ซึ่งเพิ่งลงทุนไปอีก 4 ล้านปอนด์กับธุรกิจร้านอาหารของเขาในปีนี้ ได้ระบุว่า เขารู้ซึ้งถึงความยากลำบากสำหรับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ร้านอาหารอิตาเลียนในเครือของเชฟคนดัง วัย 43 ปี ปิดตัวไปแล้ว 12 จาก 37 แห่งหลังจากที่พบว่าร้านอาหารอิตาเลี่ยนของเชฟโอลิเวอร์หลายร้านยอดขายตกลงราว 11%

นักวิเคราะห์ด้านการตลาดมองว่า กิจการของโอลิเวอร์เติบโตเร็วเกินไปจนส่งผลต่อการบริหารและปัญหาหนี้สินที่เพิ่มขึ้นจากการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในแวดวงธุรกิจอาหาร จนส่งผลให้มีหนี้สินสะสมที่ 71.5 ล้านปอนด์ (ราว 2,900 ล้านบาท)

สำหรับเชฟโอลิเวอร์โด่งดังจากการเป็นพ่อครัวผ่านรายการทีวี พร้อมกับการตีพิมพ์หนังสือที่เกี่ยวกับแวดวงอาหารหลายเล่มจนเป็นที่รู้จักไปของหลายคนทั่วโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง