ข่าวอินโฟเควสท์
10:01 "แพทริค ชานาฮาน" ลาออกจากตำแหน่งรักษาการรมว.กลาโหมสหรัฐ ด้วยเหตุผลด้านครอบครัว   นายแพทริค ชานาฮาน ประกาศลาออกจากตำแหน่งรักษาการรัฐมนตรีกระทรวง…
10:00 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…
09:54 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 19 มิถุนายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,675 1,688 1,690 ถือหรือซื้อเล่…
09:53 TRUE-ADVANC เข้ายื่นขอใบอนุญาต-จัดสรรคลื่น 700 MHz ต่อ กสทช.แล้ว   ตัวแทนจาก บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) ได้เข้ามายื่นคำขอใบอนุญาต และเข้ารับจ…
09:53 บลจ.บัวหลวง ออกกองทุนตราสารหนี้ตปท. อายุ 6 เดือน ชูผลตอบแทน 1.75% ,ขาย IPO 19-25 มิ.ย.   บลจ.บัวหลวง ออกกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 21/19 (BP 21/…

แคนาดาเผยพิจารณาเรื่องการฝึกจำลองสถานการณ์การบินของเครื่องโบอิ้ง 737 MAX

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 16:54:09 น.

นายนิโคลัส โรบินสัน ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายการบินพลเรือน สังกัดกระทรวงการขนส่งของแคนาดาเปิดเผยว่า การฝึกอบรมสถานการณ์จำลองการบิน ยังคงเป็นทางเลือกที่เป็นไปได้สำหรับนักบินของแคนาดาที่ขับเครื่องบินโบอิ้ง รุ่น 737 MAX แต่ก็ยังเร็วเกินไปที่จะระบุว่า การฝึกอบรมดังกล่าวจะเป็นภาคบังคับหรือไม่

นายโรบินสันเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังการประชุมเจ้าหน้าที่ด้านกฎระเบียบการบินทั่วโลกในรัฐเท็กซัสว่า ยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินว่า จะรวมเรื่องการฝึกอบรมจำลองสถานการณ์การบินหรือไม่ ขณะที่ยังไม่ได้เห็นข้อเสนอของโบอิ้งอย่างเต็มที่

ด้านนายมาร์ก การ์นัว รมว.การขนส่งของแคนาดาได้เรียกร้องเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมาให้นักบินเข้ารับการฝึกอบรมสถานการณ์จำลองสำหรับการแก้ไขซอฟท์แวร์ของโบอิ้ง

นายการ์นัวเปิดเผยว่า ขณะที่มีข้อโต้แย้งอย่างมากเกี่ยวกับการจำลองสถานการณ์การบิน ก็ยังคงต้องรอดูว่า มาตรการสุดท้ายที่มีการเสนอจะเป็นอย่างไร โดยจะมีข้อตกลงของสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) และเรื่องนี้เป็นผลจากการรับรองการดำเนินการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง