ข่าวอินโฟเควสท์
16:00 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยภาพรวมสินเชื่อพ.ค.ขยายตัว 4.77%YoY แม้สินเชื่อบ้านยังชะลอตัว ได้สินเชื่อระยะสั้นเพื่อธุรกิจหนุน   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุป…
15:52 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เช่น…
15:49 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 25 มิ.ย. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเข…
15:45 กกต.สรุปยื่นบัญชีรายรับ-รายจ่ายเลือกตั้ง ยังขาด 33 ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ชี้หากเกินกำหนดมีโทษ   สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า…
15:37 ครม."ชินโซ อาเบะ"รอดศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ หลังถูกกังขาระบบบำนาญ   พรรคฝ่ายค้านญี่ปุ่นได้ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีของนายชินโซ อาเบ…

ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐระบุเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธละเมิดมติ UN แนะเปิดเจรจาอีกครั้ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 11:48:50 น.

นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือเมื่อไม่นานมานี้นั้น เป็นการละเมิดมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UN) และได้เรียกร้องให้นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กลับมาเจรจากับสหรัฐเพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์

ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐระบุว่า การทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือเป็นการละเมิดมติของ UN ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อยุติโครงการอาวุธนิวเคลียร์ และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

นายโบลตันกล่าวว่า สหรัฐยังคงเปิดกว้างต่อการเจรจากับเกาหลีเหนือ แต่จะไม่เปลี่ยนแปลงจุดยืนไปจากการประชุมครั้งที่ผ่านมาที่กรุงฮานอย

ด้านนายคิมได้วิพากษ์วิจารณ์สหรัฐในการกำหนดข้อเรียกร้องฝ่ายเดียวต่อเกาหลีเหนือในการประชุมซัมมิตครั้งที่ 2 ที่กรุงฮานอยในช่วงปลายเดือนก.พ.ที่ผ่านมา แต่เขาก็ได้ระบุย้ำว่า ความสัมพันธ์ส่วนตัวของเขากับปธน.ทรัมป์ ยังคงเป็นไปด้วยดี

สำนักข่าว KCNA รายงานว่า นายคิมยังคงเต็มใจที่จะจัดการประชุมซัมมิตครั้งต่อไปกับปธน.ทรัมป์ หากสหรัฐมีทัศนคติที่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง