ข่าวอินโฟเควสท์
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…
15:45 ตำรวจฮ่องกงเข้าระงับเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างกลุ่มสน้บสนุนและกลุ่มต่อต้านจีน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้เข้าระงับเหตุการณ…

สื่อเผย"หัวเว่ย"สั่งพนักงานชาวอเมริกันเดินทางกลับประเทศ หลังถูกสหรัฐขึ้นบัญชี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 23:41:28 น.

หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์สรายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ ได้สั่งให้พนักงานของบริษัทยกเลิกการประชุมทางด้านเทคนิคกับผู้ที่เกี่ยวข้องซึ่งมีสัญชาติอเมริกัน รวมทั้งสั่งพนักงานชาวสหรัฐที่ทำงานในสำนักงานใหญ่ในจีนให้เดินทางกลับประเทศ

ไฟแนนเชียล ไทม์สรายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายตั้ง เหวินฉวน หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์ของหัวเว่ย ที่ระบุว่า พนักงานชาวอเมริกันที่ทำงานในแผนกวิจัยและพัฒนา (R&D) ได้ถูกสั่งให้เดินทางกลับประเทศเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน หลังจากที่ทางบริษัท และบริษัทในเครืออีก 68 แห่ง ได้ถูกสหรัฐขึ้นบัญชีรายชื่อบริษัทที่จะไม่สามารถซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐ หากไม่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลสหรัฐ

นอกจากนี้ ไฟแนนเชียล ไทม์สยังรายงานว่า การจัดประชุมเชิงปฏิบัติการที่หัวเว่ยกำลังดำเนินการอยู่ก็ได้ถูกสั่งให้ยุติลง ขณะที่พนักงานชาวสหรัฐถูกสั่งให้ยกเลิกการใช้งานแล็ปท็อป และออกจากเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของบริษัท และเดินทางออกจากบริษัท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง