ข่าวอินโฟเควสท์
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…

นายกฯสิงคโปร์วอนสหรัฐ-จีนร่วมมือกันสร้างความปรองดองเพื่อผลประโยชน์แต่ละฝ่าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 01:03:31 น.
นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้สหรัฐและจีนร่วมมือกัน และสร้างความปรองดองเพื่อผลประโยชน์ของแต่ละฝ่าย

"โลกจำเป็นต้องปรับตัวต่อบทบาทของจีนที่เพิ่มขึ้นในเวทีโลก ขณะที่สหรัฐ ซึ่งเป็นชาติมหาอำนาจดั้งเดิม จำเป็นต้องทำการปรับตัวอย่างยากลำบากที่สุด แต่ไม่ว่าภารกิจนี้จะยากอย่างไร ก็เป็นสิ่งคุ้มค่าที่สหรัฐจะสร้างความเข้าใจใหม่ในการรวมแรงบันดาลใจของจีนเข้ากับระบบข้อกำหนดในปัจจุบัน"

"สิ่งสำคัญที่สุดก็คือสหรัฐและจีนจะต้องทำงานด้วยกัน และร่วมกับชาติอื่น เพื่อนำพาให้ระบบของโลกมีความทันสมัย ไม่ใช่การคว่ำระบบโลก และเพื่อให้สิ่งนี้ประสบความสำเร็จ แต่ละฝ่ายจะต้องมีความเข้าใจมุมมองของอีกฝ่าย และทำการปรองดองเพื่อผลประโยชน์ของแต่ละฝ่าย" นายลีกล่าวในการประชุมหารือแชงกรี-ลาว่าด้วยการป้องกันประเทศ ซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง