ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องอิหร่านปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้   สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องให้อิหร่านทำการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้ในทันท…
01:23 นักวิเคราะห์ฟันธงเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นางทิฟฟานี วิลดิง ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ของ PIMCO บริษัทซื้อขายพันธบัตรยักษ์ใหญ่ของส…
00:47 นักวิเคราะห์คาด ECB คงดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า แต่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย,ทำ QE   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยในการ…
00:22 สภาผู้แทนฯสหรัฐไฟเขียวร่างกฎหมายเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำสู่ระดับ 15 ดอลลาร์/ชั่วโมง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐให้การอนุมัติร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางในการเพ…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

เจ้าหน้าที่เผยมือปืนกราดยิงในเวอร์จิเนีย บีชของสหรัฐซื้อปืนอย่างถูกกฎหมาย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 09:12:45 น.

นายอาชาน เบเนดิกต์ เจ้าหน้าที่สำนักงานควบคุมแอลกอฮอล์ ยาสูบ อาวุธปืน และวัตถุระเบิด เปิดเผยว่า อาวุธปืนที่คนร้ายใช้ในเหตุกราดยิงที่ศูนย์เทศบาลเมืองเวอร์จิเนีย บีช ในรัฐเวอร์จิเนีย ทางตะวันออกของสหรัฐ เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย เป็นปืนที่ซื้ออย่างถูกกฎหมาย

นายเบเนดิตก์กล่าวว่า หลักฐานทุกอย่างชี้ว่า ปืนพกกึ่งอัตโนมัติ 2 กระบอกที่คนร้ายใช้ มีการซื้อมาอย่างถูกกฎหมาย โดยกระบอกแรกซื้อในปี 2559 และอีกกระบอกซื้อในปี 2561 นอกจากนี้ยังพบอาวุธอื่นอีก 2 อย่างที่บ้านของคนร้าย

คนร้ายซึ่งทราบชื่อภายหลังว่านาย ดีเวย์น แครดด็อก วิศวกรโยธาซึ่งเป็นพนักงานของแผนกสาธารณูปโภคของเทศบาลเมืองเวอร์จิเนีย บีชมาตลอด 15 ปี

เหตุกราดยิงเกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บ 4 ราย โดยผู้ก่อเหตุได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุหลังยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐได้สั่งให้ลดธงครึ่งเสาเพื่อไว้อาลัยแก่เหยื่อผู้เสียชีวิต
นายเดฟ แฮนเซน ผู้จัดการเทศบาลกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตประกอบด้วยพนักงานเทศบาล 11 ราย และผู้รับเหมาที่มาขอใบอนุญาตอีก 1 ราย
นายแฮนเซนกล่าวว่า ได้ทำงานกับผู้เสียชีวิตหลายคนมาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งการจากไปนี้ได้ทิ้งช่องว่างที่ไม่มีทางเติมเต็มได้
ทั้งนี้ กำหนดการพิธีสวดภาวนาเพื่อระลึกถึงเหยื่อผู้เสียชีวิตจะมีขึ้นในเย็นวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น

เวอร์จิเนีย บีช เป็นเมืองพักผ่อนตากอากาศที่เป็นที่นิยม โดยมีประชากรประมาณ 450,000 คน อยู่ห่างจากกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประมาณ 300 กิโลเมตร

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุกราดยิงเริ่มขึ้นหลังเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในวันศุกร์ หรือราว 02.00 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ที่อาคาร 2 ของศูนย์เทศบาล ซึ่งอยู่ถัดจากศาลากลางเมืองเวอร์จิเนีย บีช โดยอาคารดังกล่าวเป็นที่ตั้งของหน่วยงานด้านการวางแผน, แผนกสาธารณูปโภค, แผนกโยธาธิการ และ อื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง