ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

สำนักพระราชวังอิมพีเรียลเผยอดีตจักรพรรดินีญี่ปุ่นมีอาการลิ้นหัวใจผิดปกติ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2562 20:59:44 น.
สำนักพระราชวังอิมพีเรียลแถลงในวันนี้ว่า อดีตสมเด็จพระจักรพรรดินี มิชิโกะ ได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการลิ้นหัวใจผิดปกติ

ทั้งนี้ อดีตสมเด็จพระจักรพรรดินี มิชิโกะ ซึ่งมีพระชนมายุ 84 พรรษา ได้งดเว้นจากการปฏิบัติพระราชกรณียกิจ หลังจากที่อดีตสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะประกาศสละราชสมบัติในเดือนเม.ย.

สำนักพระราชวังอิมพีเรียลระบุว่า มีการพบความผิดปกติในลิ้นหัวใจของอดีตสมเด็จพระจักรพรรดินี มิชิโกะ ในส่วนที่มีหน้าที่ป้องกันไม่ให้โลหิตไหลย้อนกลับสู่หัวใจ

นอกจากนี้ อดีตสมเด็จพระจักรพรรดินี มิชิโกะ ได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการผิดปกติของการเต้นของพระหทัย ขณะที่ผลการตรวจในช่วงต้นเดือนนี้พบว่า อดีตสมเด็จพระจักรพรรดินี มิชิโกะ มีความเสี่ยงสูงที่จะมีพระอาการพระหทัยล้มเหลว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง