ข่าวอินโฟเควสท์
18:28 "ทาร์เก็ต"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส…
18:24 "ทรัมป์"ยอมรับกำลังพิจารณาปรับลดภาษีเงินเดือน สวนทางความเห็นเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวยอมรับว่า เขากำลังพิจารณาเกี…
18:21 ธอส. เผยยอดสินเชื่อปล่อยใหม่ H1/62 ต่ำกว่าเป้ารับผลกระทบวันหยุดมาก-มาตรการ LTV แต่คาดทั้งปีตามเป้า 2.03 แสนลบ.   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จั…
18:21 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นขานรับส่งออก ก.ค.ดีกว่าคาด-ราคาน้ำมันฟื้นหนุนหุ้นพลังงาน ,เงินไหลกลับเข้าตลาดหุ้น   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่…
18:19 TTA มั่นใจทั้งปีมีกำไรแม้ H1/62 ขาดทุน 266.25 ลบ.เชื่อธุรกิจเรือปรับตัวดีขึ้นตามความต้องการตลาด   นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แ…

สื่อเผยต้นไม้มิตรภาพ"มาครอง"มอบให้"ทรัมป์"ได้ตายลงแล้ว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 23:07:55 น.

สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ต้นโอ๊กที่ประธานาธิบดี เอมมานูเอล มาครอง ผู้นำฝรั่งเศส มอบเป็นของขวัญให้แก่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระหว่างการเยือนสหรัฐเมื่อปีที่แล้ว ได้ตายลงแล้ว

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์และปธน.มาครองได้ร่วมกันปลูกต้นโอ๊กดังกล่าวที่สวนในทำเนียบขาว ระหว่างที่ผู้นำฝรั่งเศสเดินทางเยือนสหรัฐในเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว

ในเวลาต่อมา ต้นไม้ต้นนี้ได้หายไปจากทำเนียบขาว ก่อนที่จะมีการเปิดเผยว่าต้นโอ๊กดังกล่าวได้ถูกนำไปยังด่านกักกันโรคของสหรัฐตามกฎระเบียบด้านศุลกากร

อย่างไรก็ดี สื่อฝรั่งเศสรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวทางการทูตระบุว่า ต้นโอ๊กมิตรภาพได้ตายลงแล้วในด่านกักกัน

ทั้งนี้ ปธน.มาครองได้นำต้นโอ๊กดังกล่าวมาจากเบลโล วู้ด ที่ซึ่งนาวิกโยธินอเมริกันเสียชีวิตมากกว่า 2,000 นาย ขณะที่มากกว่า 7,000 นายได้รับบาดเจ็บในการทำสงครามโลกครั้งที่ 1 ในเดือนมิ.ย.1918

ข่าวที่เกี่ยวข้อง