ข่าวอินโฟเควสท์
13:14 จับตา"บอริส จอห์นสัน"จัดตั้งครม.ชุดใหม่ หลังรับตำแหน่งนายกฯอังกฤษ   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษและอดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน…
12:46 นายกฯ ยันเดินหน้าแก้ภัยแล้งเต็มที่ห่วงพื้นที่ปลูกข้าวเกินระบบชลประทานกว่าเท่าตัว   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึง…
12:43 "แอพพลิแคด" เตรียมขายหุ้น IPO 80 ล้านหุ้น คาดส่งเข้า mai ภายในปีนี้   นายประเสริฐ คันธมานนท์ ประธานกรรมการ และนายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเ…
12:42 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 1.79 จุด ขานรับต่างชาติยังซื้อต่อ แม้ไร้ปัจจัยใหม่-กังวลศก.หลัง IMF ลดคาดการณ์ GDP โลก   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้…
12:35 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) STEC 1,500,000 39,750.0…

ธนาคารในฮ่องกงเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังผู้ชุมนุมหยุดประท้วงชั่วคราว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 14:37:42 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราคุมเข้มบริเวณใจกลางฮ่องกง หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุมหยุดการประท้วงชั่วคราว ขณะธนาคารพาณิชย์หลายแห่งได้กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีทีท่าว่ารัฐบาลฮ่องกงจะยอมอ่อนข้อให้กับกลุ่มผู้ชุมนุ่มที่ออกมาประท้วงร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีน

ผู้คัดค้านร่างกฎหมายดังกล่าวระบุว่า หากกฎหมายฉบับนี้ได้รับการอนุมัติจากรัฐสภา ก็จะเป็นการริดรอนอิสรภาพของระบบยุติธรรมในฮ่องกง ซึ่งได้รับการรับประกันจากรัฐบาลจีนภายใต้กรอบ"หนึ่งประเทศ สองระบบ"

ธนาคารเอชเอสบีซี และสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ได้เปิดทำการอีกครั้ง หลังจากที่มีการปิดให้บริการไปในสาขาที่ใกล้กับเส้นทางประท้วงของผู้ชุมนุม ขณะที่ภาคธุรกิจกลับมาเปิดทำการตามปกติ เช่นเดียวกับประชาชนที่เดินทางไปทำงานเช่นเดิม

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นายสตีเฟน โล อธิบดีกรมตำรวจฮ่องกงเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ประท้วง 11 คน และยิงแก๊สน้ำตากว่าเพื่อสลายการชุมนุมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 81 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง