ข่าวอินโฟเควสท์
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…
11:48 ลุฟท์ฮันซ่ายกเลิกเที่ยวบินไปไคโร เหตุกังวลความปลอดภัย   สายการบินลุฟท์ฮันซ่าของเยอรมนี ประกาศระงับการให้บริการเที่ยวบินไปยังกรุงไคโร ประเทศอียิ…
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…

จนท.เผยรมว.คลัง EU ยังไม่สามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับงบประมาณยูโรโซน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 16:20:10 น.

เจ้าหน้าที่ยูโรโซนรายหนึ่งเปิดเผยว่า รมว.คลังของสหภาพยุโรป (EU) ยังไม่สามารถตกลงกันได้ในการเจรจาเมื่อวานนี้และในวันนี้ เกี่ยวกับบางประเด็นที่สำคัญสำหรับการกำหนดงบประมาณในอนาคตของยูโรโซน และได้ตัดสินใจที่จะยังคงหารือกันอีกในเดือนต่อๆ ไป

รมว.คลัง EU ต้องการที่จะบรรลุข้อตกลงที่ว่า งบประมาณสำหรับ 19 ประเทศในยูโรโซนควรจัดสรรผ่านทางการเก็บภาษีเฉพาะ (dedicated taxes) หรือควรดึงเงินสดอย่างเดียวมาจากงบประมาณทั้งหมดของ EU ที่ประกอบด้วยสมาชิก 28 ประเทศ

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เมื่อพิจารณาจากการที่ยังไม่มีมติเป็นเอกฉันท์เกี่ยวกับแหล่งที่มาของงบประมาณ จึงยังไม่มีการหารือเรื่องขนาดของงบประมาณยูโรโซน

เจ้าหน้าที่ระบุด้วยว่า นอกจากนี้ ยังไม่มีการตกลงกันว่า งบประมาณควรมีบทบาทในการสร้างเสถียรภาพในกรณีที่เศรษฐกิจยูโรโซนชะลอตัว หรือมีหน้าที่เพียงช่วยให้เศรษฐกิจยูโรโซนมีขีดความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น และปรับตัวสอดคล้องกันในแต่ละประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง