ข่าวอินโฟเควสท์
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…
09:27 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิ…
08:06 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 15 กรก…
08:00 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2562   วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ออสเตรเลีย 08.30 น. ธนาคารกลา…
07:40 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 25.75 จุด หุ้นเหมืองบวกขานรับข้อมูลเศรษฐกิจจีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (15 ก.ค.) โดยได้แรงหน…

สื่อเผย"นิสสัน"พิจารณาให้ผู้บริหาร"เรโนลต์"เข้าร่วมในคณะกรรมการกำกับดูแลชุดใหม่

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 16:38:36 น.

สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า บริษัทนิสสัน มอเตอร์ของญี่ปุ่นกำลังพิจารณาที่จะจัดสรรตำแหน่งในคณะกรรมการกำกับดูแล ให้กับบริษัทเรโนลต์ของฝรั่งเศส หลังจากที่เรโนลต์แสดงความไม่พอใจกับการปฏิรูปด้านการกำกับดูแลที่คาดการณ์ไว้

ทั้งนี้ ความเป็นหุ้นส่วนกันมานาน 20 ปีระหว่างนิสสันและเรโนลต์เผชิญกับวิกฤตเมื่อต้นสัปดาห์นี้ หลังจากที่เรโนลต์เรียกร้องสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นต่างๆ มากขึ้นในระบบการกำกับดูแลใหม่ของนิสสัน

เรโนลต์ซึ่งถือหุ้นนิสสันอยู่ 43.4% ได้ส่งสัญญาณว่า จะขัดขวางนิสสันจากการประกาศใช้โครงสร้างการกำกับดูแลใหม่อย่างเป็นทางการในการประชุมผู้ถือหุ้นวันที่ 25 มิ.ย.นี้ นอกเสียจากว่า เรโนลต์จะมีตัวแทนในคณะกรรมการชุดใหม่ของนิสสัน

บุคคลที่ใกล้ชิดกับกรณีดังกล่าวระบุว่า ทางด้านนิสสันกำลังพิจารณาที่จะมอบตำแหน่งในคณะกรรมการกำกับดูแลดังกล่าวให้แก่ผู้บริหารของเรโนลต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง