ข่าวอินโฟเควสท์
15:29 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.ย.ยูโรโซนต่ำสุดในรอบกว่า 6 ปี   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน…
15:29 PTT จับมือ "ชไนเดอร์ อิเล็คทริค" เตรียมพร้อมตั้งศูนย์นวัตกรรมในพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ หนุนยกขีดความสามารถ-การแข่งขัน   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ปร…
15:18 บล.ภัทร ออก DW อ้างอิง KBANK, SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ภัทร จะเส…
15:18 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.ย.เยอรมนีต่ำสุดรอบเกือบ 7 ปี   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน …
15:07 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสเบื้องต้นเดือนก.ย.หดตัวลง   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า …

กระทรวงเกษตรจีนยืนยันพบไข้หวัดหมูแอฟริกันระบาดในมณฑลกว่างซี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2562 23:40:49 น.
กระทรวงเกษตรจีนออกมายืนยันในวันนี้ว่า มีรายงานการระบาดของโรคไข้หวัดหมูแอฟริกันในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของประเทศ

กระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีนเปิดเผยโดยอ้างรายงานจากศูนย์ควบคุมโรคระบาดในสัตว์ว่า พบการระบาดของโรคไข้หวัดหมูแอฟริกันเกิดขึ้นล่าสุดที่หมู่บ้านลู่ชาน ในเมืองหยูหลิน โดยมีสุกรที่ติดเชื้อและถูกกำจัดไปแล้ว 9 ตัว

กระทรวงเกษตรระบุว่า กระทรวงฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปยังพื้นที่เกิดเหตุทันทีที่ได้รับรายงาน และออกมาตรการฉุกเฉินเพื่อป้องกันและกำจัดสุกรที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงสถานที่ที่พบการระบาดของโรค

กระทรวงเกษตรกล่าวต่อไปว่า ทางกระทรวงฯได้ออกคำสั่งห้ามไม่ให้มีการจัดส่งเนื้อสุกรและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสุกรทั้งหมดออกจากภูมิภาคดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ โรคไข้หวัดหมูแอฟริกัน เชื่อกันว่าจะเกิดขึ้นเฉพาะกับสุกร และยังไม่พบการแพร่ระบาดในมนุษย์หรือสัตว์ประเภทอื่นๆ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนพบการระบาดของโรคดังกล่าวเป็นครั้งแรกในเดือนส.ค.2561 ที่มณฑลเหลียวหนิง ก่อนจะมีรายงานการระบาดในมณฑลอื่นๆตามมาอีกหลายแห่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง