ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

(เพิ่มเติม) เกิดเหตุไฟฟ้าดับในนิวยอร์ก กระทบประชาชนกว่า 44,000 คน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 13:03:00 น.

เกิดเหตุไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของย่านมิดทาวน์ และบางพื้นที่ของย่านอัปเปอร์เวสต์ไซด์ เขตแมนฮัตตัน มหานครนิวยอร์ก ในช่วงเย็นวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น

บริษัท คอน เอดิสัน ผู้ให้บริการไฟฟ้า เปิดเผยว่า ประชาชนกว่า 44,000 คนได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟฟ้าดับครั้งนี้
สถานีดับเพลิงนิวยอร์กเปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างเพราะเกิดไฟไหม้หม้อแปลงไฟฟ้า

นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์ก ทวีตว่า สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินนิวยอร์กได้ประสานงานกับตำรวจ สถานีดับเพลิง และหน่วยงานอื่นๆ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ระบบรถไฟใต้ดินได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะมีรถไฟใต้ดิน 4 สถานีที่ต้องปิดบริการ นอกจากนี้ การแสดงละครบรอดเวย์หลายเรื่องต้องถูกยกเลิกเพราะไฟดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง