ข่าวอินโฟเควสท์
06:24 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 623.34 จุด เหตุนลท.วิตกความตึงเครียดด้านการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.…
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…

ญี่ปุ่นประสบปัญหาขาดแคลนนักสังคมสงเคราะห์ที่จะช่วยเหลือกลุ่มคนที่ปลีกตัวจากสังคม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 16:31:35 น.

ญี่ปุ่นประสบปัญหาในการรับมือกับกลุ่มวัยกลางคนที่ปลีกตัวจากสังคมจำนวนหลายแสนคนทั่วประเทศ เนื่องจากเทศบาลหลายแห่งขาดแคลนนักสังคมเคราะห์และบุคลากรที่คอยให้คำปรึกษาและช่วยให้บุคคลเหล่านี้กลับเข้าสู่สังคม

เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาลญี่ปุ่นคาดการณ์ว่า จำนวนของผู้ที่ปลีกตัวออกจากสังคมระหว่างอายุ 40 - 64 ปี มีจำนวน 613,000 คน สูงกว่าจำนวนของกลุ่มคนที่มีอายุระหว่าง 15 - 39 ปี ซึ่งอยู่ที่ระดับ 541,000 คน

ในการเลือกตั้งสมาชิกสูงนั้น พรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) และพรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคโคเมโตะ ให้คำมั่นว่าจะส่งเสริมการบริการให้คำปรึกษาที่ครอบคลุมเพื่อจัดการกับปัญหาที่เรียกว่า "ปัญหา 80-50" หรือ ผู้ปกครองวัย 80 ปี และลูกที่ปลีกตัวออกจากสังคมวัย 50 ปี ซึ่งกำลังประสบปัญหาทางการเงิน

แต่อย่างไรก็ตาม บุคคลากรที่ทำงานในระดับแนวหน้าเพื่อรับมือกับกลุ่มคนปลีกตัวจากสังคม หรือที่รู้จักกันว่า ฮิคิโคโมริ กล่าวว่า พวกเขาไม่มีทรัพยากรบุคคลที่เพียงพอสำหรับการจัดการ ยกตัวอย่างเช่น Andante องค์กรสาธารณะของจังหวัดคางาวะ ที่ทำการช่วยเหลือผู้ปลีกตัวออกจากสังคม ได้รับการร้องขอคำปรึกษาประมาณ 500 ครั้งต่อปี และมีเจ้าหน้าที่เพียง 3 คนที่ทำหน้าที่เพื่อที่จะแก้ไขปัญหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง