ข่าวอินโฟเควสท์
19:18 "มาครง"พร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน   ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในว…
18:45 สื่อเผยรัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการตอบโต้ กรณีสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลล์   กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนไม่มีทางเลือกอื่น …
18:30 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัว ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์ครั้งสำคัญคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น ก่อนที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสห…
18:22 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้น แรงซื้อเก็งกำไรล่วงหน้าต่อประธานเฟดส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี่ยหลีงตีวเลขศก.ไม่ดี   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำน…
18:12 "ปูติน"ประกาศตอบโต้ หลังสหรัฐทดสอบขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจัดการแถลงข่าวในวันนี้ โดยได้ประกาศตอบโต้สหรัฐ กรณีที่ได้ทดสอบขีปนาวุ…

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุเพลิงไหม้สตูดิโอแอนิเมชันในเกียวโตเพิ่มเป็น 12 ราย,บาดเจ็บเกือบ 40 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 13:09:52 น.

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้สตูดิโอของบริษัท เกียวโต แอนิเมชัน ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเกียวโตของญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นเป็น 12 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกเกือบ 40 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากชายคนหนึ่งได้ฉีดของเหลวชนิดหนึ่ง จนทำให้ตัวเขาเองถูกไฟลุกไหม้ และไฟได้ลุกลามจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังอีกหลายคนที่หมดสติ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ในระหว่างเกิดเหตุนั้น มีคนอยู่ในสตูดิโอแห่งนี้ประมาณ 70 คน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้พบร่างคนจำนวนมากอยู่ที่พื้นชั้นสองของสตูดิโอ หลังจากที่ไฟได้ลุกไหม้เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบมีดในที่เกิดเหตุ

สำหรับชายผู้ที่ก่อเหตุฉีดสเปรย์จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ มีอายุ 41 ปี และเป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บที่ได้รับการส่งตัวไปยังโรงพยาบาล

ทั้งนี้ บริษัท เกียวโต แอนิเมชัน โค เป็นผู้ผลิตซีรีส์แอนิเมชันยอดฮิตทางทีวีเรื่อง "K-On!" และ "Suzumiya Haruhi no Yuutsu"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง