ข่าวอินโฟเควสท์
16:15 (เพิ่มเติม2) คมนาคมชงรถไฟฟ้าสีส้มฝั่ง ตต.บางขุนนนท์- ศูนย์วัฒธรรมเข้าครม.เศรษฐกิจ แต่ยังถกไม่จบรอพิจารณาต่อสัปดาห์หน้า   รายงานข่าวจากทำเนียบรั…
16:08 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 20 ก.ย. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:04 สหรัฐส่อแววคงมาตรการเก็บภาษีชิ้นส่วนยานยนต์ญี่ปุ่นในข้อตกลงการค้า   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สหรัฐมีแนวโน้มที่จะไม่ยกเลิกการจัดเก็บภาษีชิ้นส่ว…
16:00 ยอดขายอพาร์ตเมนต์หรูในสิงคโปร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 11 ปี จาดีมานด์เศรษฐีจีน   OrangeTee & Tie ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ของส…
15:55 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 20 กันยายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น …

นักท่องเที่ยวจีนยังคงเดินทางไปต่างประเทศ ขณะไทยเป็นจุดหมายยอดนิยม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 00:44:30 น.

Ctrip ซึ่งเป็นเอเจนซีท่องเที่ยวออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของจีน เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวจีนยังคงเดินทางไปต่างประเทศจำนวนมากในช่วงฤดูร้อนในปีนี้ โดยประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เวียดนาม และรัสเซีย

ทั้งนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางออกต่างประเทศได้พุ่งขึ้นมากกว่า 30% นับตั้งแต่เดือนก.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว โดยมีจุดหมายปลายทางยอดนิยม 124 แห่ง

คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางออกต่างประเทศจะพุ่งขึ้นมากกว่า 30 ล้านคนในเดือนก.ค.-ส.ค.

Ctrip ระบุว่า การที่นักท่องเที่ยวจีนเดินทางออกนอกประเทศมากขึ้น เป็นการสะท้อนถึงเศรษฐกิจของจีนที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง, การเพิ่มขึ้นของรายได้ต่อหัว, การเชื่อมโยงของระบบคมนาคมที่ดีขึ้น รวมทั้งนโยบายการออกวีซ่าที่มีความสะดวกมากขึ้น

ทางด้านสำนักงานการท่องเที่ยวจีน เปิดเผยว่า ชาวจีนราว 81.29 ล้านคนได้เดินทางไปต่างประเทศในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้น 14% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และมีการขยายตัวมากกว่าอัตราการเติบโตของการท่องเที่ยวภายในประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง