ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

"ไมค์ ปอมเปโอ" ระบุการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือไม่กระทบการหารือปลดอาวุธนิวเคลียร์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 11:03:30 น.
นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ จะไม่ทำลายภาวะแวดล้อมสำหรับการเจรจาเพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์

นายปอมเปโอแสดงความเห็นดังกล่าวระหว่างการแถลงข่าวร่วมกับนายโดมินิก ร้าบ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษ โดยบ่งชี้ถึงการที่เกาหลีเหนือได้ระงับการยิงขีปนาวุธพิสัยไกลและนิวเคลียร์ ซึ่งเขาระบุว่าเป็นสิ่งที่ดี

นายปอมเปโอกล่าวว่า "เราหวังว่า ในสัปดาห์ต่อๆไป เราจะกลับสู่โต๊ะเจรจาเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้น" และเสริมว่า เป้าหมายของสหรัฐในการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ดูการสาธิตยิงขีปนาวุธนำวิถีชนิดใหม่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณเตือนต่อการร่วมซ้อมรบของสหรัฐ-เกาหลีใต้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การยิงขีปนาวุธเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เป็นการยิงขีปนาวุธครั้งที่ 4 ของเกาหลีเหนือในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง