ข่าวอินโฟเควสท์
20:03 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 106 เยน ขณะนักลงทุนเพิ่มถือครองสินทรัพย์เสี่ยง   ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางในกรอบ 106 เยน ขณะที่นักลงทุนพากันถือครองสินทรัพย์…
19:46 รมว.พาณิชย์สหรัฐแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจ แม้เกิดภาวะ inverted yield curve   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวแสดงความเชื่อมั่นต่อเศร…
19:40 รมว.พาณิชย์สหรัฐชี้รัฐบาลไม่พอใจนโยบายเฟดหนุนดอลล์แข็งค่า   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่…
19:31 รมว.พาณิชย์สหรัฐยืนยันขยายเวลาให้"หัวเว่ย"ซื้อสินค้าสหรัฐได้อีก 90 วัน   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวยืนยันในวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐจ…
19:18 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานเกือบ 300 จุด ขานรับบอนด์ยีลด์ดีดตัว   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทะยานเกือบ 300 …

จีนประกาศเตือนประชาชนเตรียมรับมือไต้ฝุ่น "เลกีมา"

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 13:50:21 น.

รัฐบาลจีนประกาศเตือนภัยระดับสีเหลืองในวันนี้ เนื่องจากไต้ฝุ่นเลกีมา ซึ่งเป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 9 ของปีนี้ โดยคาดว่าอิทธิพลของพายุดังกล่าวจะทำให้ฝนตกหนักและเกิดแผ่นดินถล่มในบริเวณชายฝั่งมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของจีน

กรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า เลกีมาก่อตัวเป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่นเมื่อคืนวานนี้ และคาดว่าจะอ่อนตัวลงเมื่อพัดผ่านมณฑลเจ้อเจียง
อนึ่ง พายุไต้ฝุ่นลูกนี้จะก่อให้เกิดลมแรงและฝนตกหนักในไต้หวัน เซี่ยงไฮ้ และมณฑลเจ้อเจียง มณฑลเจียงซู และมณฑลซานตง
ทั้งนี้ ระบบเตือนภัยของประเทศจีนจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ระดับ โดยสีแดงคือระดับคำเตือนที่รุนแรงสุด รองลงมาคือสีส้ม สีเหลือง และสีฟ้า

สำนักงานควบคุมอุทกภัยและบรรเทาภัยแล้งแห่งรัฐ ได้ขอให้หน่วยงานท้องถิ่นประกาศใช้ระบบตอบโต้ฉุกเฉินและเตรียมตัวรับมือแผ่นดินถล่มจากพายุไต้ฝุ่น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงการจัดการเหตุฉุกเฉินยังได้เตือนให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องยกระดับการเฝ้าสังเกตการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศแบบเรียลไทม์และประกาศเตือนทันทีผ่านอินเตอร์เน็ตและข้อความทางโทรศัพท์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง