ข่าวอินโฟเควสท์
07:13 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมันดิบ WTI ปิดลบ 15 เซนต์ เหตุตลาดวิตกดีมานด์อ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.…
06:39 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลดลง 255.68 จุด เหตุนลท.วิตกข่าวธุรกิจเชิงลบ,แนวโน้มศก.โลกอ่อนแอ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนน…
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…

รัสเซียเผยมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 32 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดคลังเก็บอาวุธในไซบีเรีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 18:51:13 น.

กระทรวงสาธารณสุขของรัสเซียเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 32 ราย หลังเกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งที่คลังเก็บอาวุธของฐานทัพทหารรัสเซียในไซบีเรียในภูมิภาคคราสโนยาร์สค์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

กระทรวงเปิดเผยว่า เหตุระเบิดครั้งแรกได้เกิดขึ้นที่เมืองอาชินสค์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังลำเลียงอาวุธยุทโธปกรณ์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 14 ราย และเจ้าหน้าที่สั่งอพยพประชาชนราว 4,000 คนออกจากหมู่บ้านคาเมนสค์ หลังเกิดเหตุระเบิดดังกล่าว

ส่วนเหตุระเบิดครั้งที่ 2 ได้เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเกิดจากฟ้าผ่าที่คลังเก็บอาวุธดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 ราย
เจ้าหน้าที่ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินในเมืองอาชินสค์ และภูมิภาคใกล้เคียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง