ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

เวเนซุเอลาเตือนประชาชนหลีกเลี่ยงซื้อยาสีฟันคอลเกตปลอมนำเข้าจากไทย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 23:51:25 น.

บริษัทคอลเกต-ปาล์มโอลีฟ ออกแถลงการณ์เตือนชาวเวเนซุเอลามิให้ซื้อยาสีฟันคอลเกตปลอม หลังจากที่ผู้ผลิตยาสีฟันในประเทศได้ปิดกิจการลง ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ส่งผลให้ผู้บริโภคมีความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับสินค้านำเข้าจากต่างประเทศที่หาซื้อได้ยาก เช่น ยาสีฟัน

อย่างไรก็ดี สินค้านำเข้าเหล่านี้มักมีการจำหน่ายในตลาดมืด ซึ่งไม่มีการรับประกันคุณภาพสินค้า

ทางด้านสถาบันอนามัยแห่งชาติของเวเนซุเอลาเตือนว่า ทางสถาบันได้ตรวจพบตัวอย่างยาสีฟันบางส่วนที่ระบุว่าเป็นของคอลเกต แต่ไม่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์แต่อย่างใด และมีความเสี่ยงในการปนเปื้อนจุลินทรีย์

สถาบันอนามัยแห่งชาติยังระบุว่า ยาสีฟันปลอมเหล่านี้มีการนำเข้าจากไทย จีน และเม็กซิโก โดยมีสี และรูปแบบเหมือนยาสีฟันคอลเกตของจริงที่มีการจำหน่ายในเวเนซุเอลา

บริษัทคอลเกตแนะนำให้ผู้ซื้อสังเกตตัวหนังสือบนหลอด และกล่องให้เป็นภาษาสเปนจึงจะเป็นของแท้ และมีการแสดงใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง