ข่าวอินโฟเควสท์
02:27 หัวหน้าฝ่ายกฎหมายรัฐบาลอังกฤษยันนายกฯพร้อมเรียกประชุมสภาตามคำตัดสินของศาล   นายริชาร์ด คีน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลอังกฤษ กล่าวว่า…
02:11 ซาอุฯเผยการผลิตน้ำมันฟื้นตัวสมบูรณ์สิ้นเดือนนี้ ขณะเดินหน้าขายหุ้น IPO "ซาอุดี อารามโค"   เจ้าชายอับดูลาซิซ บิน ซัลมาน รัฐมนตรีพลังงานของซาอุดี…
01:40 "ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐและจีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า ท…
01:08 "แอปเปิล"ให้การศาลยุโรป โวยคำสั่ง EU บังคับจ่ายภาษีย้อนหลังแก่ไอร์แลนด์   บริษัทแอปเปิล อิงค์ ขึ้นให้การต่อศาลอุทธรณ์ยุโรปในวันนี้ว่า คำสั่งของ…
00:27 สหรัฐตรวจพบพิกัดส่งโดรน,ยิงขีปนาวุธจากทางใต้ของอิหร่าน โจมตีซาอุฯเมื่อวันเสาร์   เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐรายหนึ่งกล่าวว่า สหรัฐได้ตรวจพบพิกัดใ…

เครื่องบินรัสเซียร่อนลงจอดฉุกเฉิน หลังนกเข้าไปติดในเครื่องยนต์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 14:18:56 น.

สำนักงานการขนส่งทางอากาศของรัสเซีย (Rosaviatsia) เปิดเผยว่า เครื่องบินโดยสารแอร์บัส 321 ของสายการบินอูราล แอร์ไลร์ส ซึ่งมีผู้โดยสารบนเครื่อง 233 คน ได้ร่อนลงจอดฉุกเฉินในไร่ข้าวโพดใกล้กรุงมอสโคว์หลังจากขึ้นบินไม่นานในวันนี้ หลังจากที่มีนกถูกดูดเข้าไปในเครื่องยนต์สองเครื่องของเครื่องบินลำดังกล่าว

Rosaviatsia เปิดเผยว่า เครื่องบินดังกล่าวได้ดูดฝูงนกนางนวลเข้าไปในตัวเครื่อง หลังจากขึ้นบิน ส่งผลให้การทำงานของเครื่องยนต์ขัดข้อง และทำให้นักบินต้องนำเครื่องลงจอดในไร่ข้าวโพดซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติซูคอฟสกีประมาณ 1 กม. ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงมอสโคว์

มีการอพยพผู้โดยสารออกจากเครื่องบินลำดังกล่าว และมีผู้โดยสาร 4 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อย

นายเซอร์กี สคูราตอฟ ผู้อำนวยการทั่วไปของอูราล แอร์ไลน์สเปิดเผยกับสำนักข่าว TASS ว่า มีการลงจอดฉุกเฉินในซูคอฟสกี เนื่องจากนกหลายตัวเข้าไปติดในเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์ขัดข้อง และลูกเรือต้องนำเครื่องลงจอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง