ข่าวอินโฟเควสท์
13:06 RPC เผยศาลแพ่งพิพากษาให้ PTT ชำระค่าเสียหายแก่บริษัทตามคำชี้ขาดอนุญาโตฯกรณีบอกเลิกสัญญาซื้อขายวัตถุดิบ   บมจ.อาร์พีซีจี (RPC) แจ้งว่า ตามที่บมจ…
13:05 "สิระ" พร้อมชี้แจงศาล รธน. มั่นใจไม่ถูกตัดสิทธิพ้นสภาพ ส.ส.กรณีโชว์กร่างใส่นายตำรวจ   นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่…
13:01 รมว.พลังงาน จัดเวิร์คช็อปซ้อมแผนรองรับสภาวะฉุกเฉิน เตรียมความพร้อมบุคลากรแก้ไขปัญหาบริหารจัดการด้านพลังงาน   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังง…
12:54 Shanghai Electric รุกขยายธุรกิจพลังงาน เล็งหาพาร์ทเนอร์ในต่างประเทศ   Shanghai Electric Group ผู้ผลิตอุปกรณ์พลังงานและผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นน…
12:37 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) CPF 200,000 5,350.00 26…

สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงทดสอบอาวุธใหม่อีกครั้ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 10:31:54 น.
สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำการทดสอบยิงอาวุธใหม่อีกครั้งในช่วงเช้าวานนี้

รายงานระบุว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ด้านการป้องกันประเทศซึ่งนายคิมยกย่องว่าได้พัฒนาอาวุธในระยะเวลาสั้นที่สุดนั้น ได้แสดงให้เห็นถึง ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบในการทดสอบการยิง และช่วยเพิ่มความมั่นใจในระบบอาวุธใหม่ แต่รายงานไม่ได้ระบุว่า อาวุธใหม่นั้นเป็นชนิดใด

KCNA รายงานว่า นายคิมได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องดำเนินความพยายามอย่างต่อเนื่อง และสนับสนุนการป้องกันชาติเพื่อรับประกันอธิปไตยและความมั่นคงของประเทศ รวมถึงอนาคตที่มีความสุขของประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง