ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

"ไป่ตู้" เผยรายได้ไตรมาส 2 พุ่งแตะ 2.63 หมื่นล้านหยวน สูงกว่าคาดการณ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 10:26:12 น.

ไป่ตู้ (Baidu) เสิร์ชเอนจินยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยรายงานการเงินประจำไตรมาส 2/2562 ของบริษัทในวันนี้ โดยระบุว่า บริษัทมีรายได้ 2.63 หมื่นล้านหยวน (3.84 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 1% เมื่อเทียบรายปี และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์ในตลาดวอลล์สตรีทคาดว่าจะอยู่ที่ 2.58 หมื่นล้านหยวน

อย่างไรก็ตาม กำไรสุทธิของบริษัทลดลงแตะ 2.4 พันล้านหยวนในไตรมาส 2 ปีนี้ จากระดับ 6.4 พันล้านหยวนในไตรมาส 2 ของปีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ตลาดวอลล์สตรีทได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับผลประกอบการรายไตรมาสของไป่ตู้ โดยนักวิเคราะห์บางคนคาดว่า ไป่ตู้อาจไม่สามารถรับมือกับการขยายตัวของตลาดโทรศัพท์มือถือและเผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้น

นายโรบิน หลี่ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของไป่ตู้ เปิดเผยว่า"เรามุ่งเน้นที่การเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศบนโทรศัพท์มือถือของไป้ตู้ ด้วยคอนเทนต์ที่เน้นความรู้  บัญชี BJH โปรแกรมขนาดเล็กอัจฉริยะ และหน้าเว็บที่มีการจัดการบนแพลตฟอร์มของไป่ตู้  ซึ่งจะเพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งาน การเติบโตของการใช้งานที่แข็งแกร่ง และเราเชื่อมั่นในการสื่อสารพูดคุยกับลูกค้าของเรา"

สำหรับจำนวนผู้ใช้บริการรายวันของไป่ตู้ในเดือนมิ.ย. อยู่ที่ระดับ 188 ล้านคน เพิ่มขึ้น 27% เมื่อเทียบเป็นรายปี ขณะที่คำค้นหาในแอพไป่ตู้เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบเป็นรายปี และจำนวนผู้ใช้งานโปรแกรมอัจฉริยะขนาดเล็กอยู่ที่ระดับ 270 ล้านคน เพิ่มขึ้น 49% เมื่อเทียบเป็นราปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง