ข่าวอินโฟเควสท์
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…
23:40 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวรับเฟดหั่นดอกเบี้ย,อุปทานน้ำมันลด หลังซาอุฯถูกโจมตี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบ…
23:15 ศาลฎีกาสหราชอาณาจักรเตรียมชี้ขาดสัปดาห์หน้า กรณีนายกฯขยายเวลาปิดประชุมสภา   นางเบรนดา เฮล ประธานศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรแถลงในวันนี้ว่า ศาลเตรีย…
22:37 ดอลลาร์อ่อนค่า หลังเฟดลดดอกเบี้ย ขณะ BOJ คงนโยบายการเงิน   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยวานนี้ ข…

รัฐบาลสิงคโปร์เล็งออกพันธบัตรเพื่อระดมทุนแก้ปัญหาโลกร้อน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 14:12:16 น.

นายมาซากอส ซุลกิฟลี รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมและแหล่งน้ำ เปิดเผยว่า สิงคโปร์อยู่ในระหว่างการพิจารณาที่จะออกพันธบัตรรัฐบาลเพื่อระดมทุนจำนวน 1 แสนล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 7.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อแก้ปัญหาระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้นในอีกศตวรรษข้างหน้า

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในระหว่างที่นายมาซากอสให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์กนั้น เขากล่าวว่า ในระยะสั้นนั้น การระดมทุนสำหรับโครงการต่างๆ อาทิ โครงการระบบระบายน้ำเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม มูลค่า 400 ดอลลาร์สิงคโปร์ จะมาจากงบประมาณรายจ่ายระดับกระทรวง ส่วนในระยะยาวการใช้จ่ายอาจจะต้องดึงมาจากทุนสำรองแห่งชาติหรือการออกพันธบัตร

"การใช้จ่ายครั้งนี้จะให้ประโยชน์กับคนรุ่นหลัง เรากำลังพูดถึงการขอยืม ดังนั้น ไม่ว่าเราจะใช้จ่ายอะไรเพื่ออนาคต คนรุ่นหลังก็จะได้รับสิ่งนั้น" นายมาซากอสกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายมาซากอสยอมรับว่า เงิน 1 แสนล้านดอลลาร์สิงคโปร์เป็นจำนวนเงินที่สูงมาก แม้จะใช้งบประมาณนี้เพื่อ 100 ปีข้างหน้าก็ตาม

อนึ่ง ปัญหาโลกร้อนถือเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญที่ประธานาธิบดีลี เซียน ลุง ของสิงคโปร์กล่าวในวันชาติสิงคโปร์ ซึ่งเขาได้เน้นย้ำถึงการต่อสู้กับปัญหาระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้นจากภาวะโลกร้อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง